Xây dựng Huế thành xứ sở mai vàng của Việt Nam
10/06/2021 10:55:24 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
(Báo Công an nhân dân) - Ngày 29/4/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phê duyệt đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam”.
   Mục tiêu chung của đề án nhằm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái của vùng đất Cố đô, 5 đến 10 năm nữa mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật Bản
 
   Theo đó, mục tiêu chung của đề án nhằm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô, hướng đến mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.
   Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân, từ đó đưa phong trào trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô.
   Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm bảo tồn lưu giữ và phát triển giống cây mai vàng Huế; xây dựng thương hiệu mai vàng Huế (Hoàng mai). Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quy hoạch các khu vực trồng mai vàng phù hợp; nghiên cứu bảo tồn, phát triển mai vàng Huế; xây dựng các thiết chế quảng bá hình ảnh và phát huy giá trị thương hiệu xứ sở mai vàng của Việt Nam.
   Theo lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố Huế, với quyết tâm khôi phục và phát triển hoàng mai Huế của lãnh đạo UBND các cấp cùng với sự đồng hành hưởng ứng của người dân, các mục tiêu của đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam sẽ sớm được hoàn thành và 5 đến 10 năm nữa mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật bản.
 
Cand.com.vn