Đồng chí Võ Lê Nhật - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2023 tại xã Phú Dương
11/11/2023 9:26:23 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng 11/11/2023, tại Đình làng Dương Nổ - xã Phú Dương (thành phố Huế), Liên thôn Dương Nổ Cồn, Dương Nổ Tây, Dương Nổ Đông, Dương Nổ Nam và thôn Mỹ An đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.
   Đồng chí Võ Lê Nhật - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế (thứ ba từ trái sang) tặng lẵng hoa chúc mừng tại Ngày hội
 
   Dự ngày hội có các đồng chí đại diện Lãnh đạo tỉnh; đồng chí Võ Lê Nhật - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; các vị trưởng họ, ban điều hành Đình làng, hệ thống chính trị 5 thôn và đông đảo bà con Nhân dân.
   Liên thôn Dương Nổ Cồn, Dương Nổ Tây, Dương Nổ Đông, Dương Nổ Nam và thôn Mỹ An thuộc làng Dương Nổ, chiếm 2/3 tổng diện tích của xã, có tổng số 1.641 hộ, 6.814 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, dịch vụ và ngành nghề tiểu thủ công nghiệp. Trên địa bàn liên thôn có 162 hộ kinh doanh dịch vụ và các hộ nghề tiểu thủ công nghiệp như: mộc, nghề, chạm, cẩn, giày da, may mặc, cơ khí và buôn bán nhỏ,... Đặc biệt có nghề truyền thống bánh chưng, bánh tét đã được UBND Tỉnh công nhận.
 
   Ngày hội được tổ chức tại Đình làng Dương Nổ, ngôi Đình được công nhận là đi tích lịch sử văn hóa đặc biệt cấp quốc gia, tự hào trên mảnh đất quê hương làng Dương Nổ có nhà lưu niệm Bác Hồ, nơi Bác đã sinh sống và học tập.
   Tại Ngày hội, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh và Thành phố đã trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi. UBND xã Phú Dương tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư, trong các hoạt động tự quản và phong trào thi đua, tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn các thôn,...
 
   Phần Hội với không gian trưng bày sản phẩm truyền thống địa phương; tổ chức gian hàng "tương thân, tương ái", tham gia các trò chơi dân gian đã tạo không khí vui tươi; đoàn kết, cùng đồng hành và sẻ chia trong cộng đồng dân cư.
   Liên thôn cũng đã tổ chức "Bữa cơm đại đoàn kết" - bữa cơm ấm tình đoàn kết, tình làng nghĩa xóm thêm gắn kết bền chặt.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế)