Diễn đàn "Sáng tạo - Công nghệ - Tuần hoàn" - Nhiều cơ hội mới cho Thanh niên Huế
07/04/2022 8:29:25 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Diễn đàn phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững là sự kiện thường niên được Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế tổ chức. Diễn đàn năm 2022 có chủ đề “Sáng tạo - Công nghệ - Tuần hoàn” diễn ra từ ngày 08/4 - ngày 09/4/2022 tại không gian Hue Innovation Hub, số 53 Nguyễn Huệ - thành phố Huế.
   Diễn đàn phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững năm 2022 có 4 chương trình chính liên quan: Diễn đàn Phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn (sáng ngày 08/4); Phiên gọi vốn tập trung Hue Pitching 2022 (chiều ngày 08/4); Diễn đàn Phát triển kinh tế thương mại cho doanh nghiệp (sáng ngày 09/4); Diễn đàn mở “Sáng tạo xanh - Khơi nguồn khởi nghiệp trẻ” (chiều ngày 09/4). Cùng với đó là hơn 20 gian hàng trưng bày và trải nghiệm trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, giải pháp công nghệ và giải pháp kinh tế tuần hoàn.
   Diễn đàn Phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn là phiên có vai trò quan trọng được tổ chức ngay sau phiên khai mạc toàn thể. Kinh tế tuần hoàn được xem như là một hướng đi tất yếu cho sự phát triển của các doanh nghiệp toàn cầu. Áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn vào quy trình sản xuất nhằm giảm phát thải ra môi trường trong sự thống nhất của các doanh nghiệp sẽ là một hiệu ứng đáng kể để giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu.
   Chính vì vậy, đây sẽ là cơ sở, là nền tảng tư duy lan tỏa từ các dự án khởi nghiệp cho đến các doanh nghiệp của địa phương nói riêng và khu vực nói chung. Đặc biệt, trong diễn đàn sẽ có sự kiện ra mắt Làng Kinh tế tuần hoàn Techfest 2022 và Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế - Hue Circular Economy Hub.
   Diễn đàn Phát triển kinh tế thương mại cho doanh nghiệp mang đến những thông tin tổng quan về hoạt động xuất khẩu, gợi ý những thị trường xuất khẩu tiềm năng đối với các đơn vị địa phương. Diễn đàn này cũng sẽ có sự ra mắt của Trung tâm thông tin và hỗ trợ thị trường ngoài nước cho khởi nghiệp sáng tạo tại Hue Innovation Hub.
   Đối thoại mở “Sáng tạo xanh - khơi nguồn khởi nghiệp trẻ” được tiếp nối với những câu chuyện khởi nghiệp xanh nhằm giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên và giới trẻ Thừa Thiên Huế.
   Diễn đàn lần này, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bổ ích, cơ hội cho thanh niên Huế; sự kiện đánh dấu khởi động của các ý tưởng đổi mới sáng tạo trong trạng thái bình thường mới.
 
Văn phòng Thành ủy Huế