Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế tiếp xúc cử tri các phường Đông Ba, Gia Hội và Phú Hậu, Hương Sơ, Hương Vinh và An Hoà
23/11/2022 3:22:23 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 22/11/2022, tại nhà văn hóa phường Phú Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc các phường Đông Ba, Gia Hội và Phú Hậu trước kỳ họp thứ 5.
   Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 phường đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh trình bày tóm tắt báo cáo kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng đầu năm của HĐND tỉnh và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VIII. Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo nội dung giải trình của các cơ quan, ban ngành, địa phương về ý kiến của cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước.
   Cử tri các phường Đông Ba, Gia Hội và Phú Hậu vui mừng trước những kết quả về kinh tế, xã hội mà tỉnh nhà cũng như thành phố đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác chỉnh trang đô thị, phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19. Đã có 10 lượt ý kiến cử tri gửi đến đoàn đại biểu xoay quanh các vấn đề: Quy hoạch tỉnh, địa giới hành chính trong xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các vấn đề liên quan đến đầu tư hệ thống giao thông, xử lý môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; quan tâm chính sách cho các đối tượng khuyết tật trên địa bàn; có giải pháp hạn chế bạo lực học đường, nâng cao việc giáo dục đạo đức cho học sinh....
   Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện chính quyền địa phương, đại biểu HĐND thành phố đã giải trình một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền mình phụ trách.
   Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo thành phố, các phường phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm để báo cáo lãnh đạo tỉnh có phương án giải quyết kịp thời; không chỉ qua các cuộc tiếp xúc cử tri mà người dân cũng có thể góp ý, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh qua nhiều “kênh” khác các vấn đề bức xúc tại địa phương để lãnh đạo tỉnh nắm và có chỉ đạo kịp thời.
   Liên quan đến những vấn đề thuộc trách nhiệm của thành phố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân, đồng thời tổng hợp để báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.
Cử tri nêu kiến nghị
 
   * Chiều ngày 22/11/2022, tại nhà văn hóa phường Hương Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc 3 phường: Hương Sơ, Hương Vinh và An Hoà.
   Các cử tri vui mừng trước những kết quả kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm của tỉnh đạt được, đồng thời đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp trong thời gian qua. Cử tri 3 phường cũng đưa ra một số kiến nghị như: Đề xuất mở rộng tuyến đường thôn (đoạn quy hoạch thuộc đường Nguyễn Văn Linh nối dài); xây dựng nhà sinh hoạt cộng động ở các tổ dân phố; đầu tư điện đường các hẻm, hạ tầng giao thông; chứng chỉnh việc tiếp tục chôn cấp mồ mả trong khu dân cư; quan tâm cống thoát nước cho các tuyến đường ở Triều Sơn Đông; cải tạo đình làng Bao Vinh;...
   Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện chính quyền địa phương, đại biểu HĐND thành phố đã giải trình một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền mình phụ trách.
   Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân; tổng hợp để báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các phường phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để báo cáo lãnh đạo có phương án giải quyết kịp thời; cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kiến nghị của các cử tri tại các buổi tiếp xúc trước.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)