Ngày hội Áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 20/12/2020 tại TP Huế
30/11/2020 3:16:41 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn số 10768 về việc thống nhất chủ trương tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 từ ngày 18/12 đến ngày 20/12/2020.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao, Hiệp hội Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng Kế hoạch tổ chức, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 đảm bảo theo mục tiêu, kế hoạch đề ra. Ban Tổ chức do Lãnh đạo UBND tỉnh làm Trưởng ban, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Huế, Lãnh đạo UBND thành phố Huế làm Phó Trưởng ban, Thành viên là các đơn vị liên quan để triển khai nhiệm vụ.
Dự kiến, không gian dành cho tổ chức Ngày hội Áo dài và Liên hoan ẩm thực sẽ là trục đường đi bộ ven sông Hương từ cầu Trường Tiền đến gần cầu Phú Xuân gắn liền với đường đi bộ trên sông Hương lát gỗ lim do KOICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc) tài trợ.
Đây là dịp để khẳng định Huế là cái nôi và cũng là Kinh đô của Áo dài Việt Nam - nơi còn lưu giữ các giá trị đặc trưng của Áo dài truyền thống và là nguồn cảm hứng trong việc sáng tạo nhằm nâng cao giá trị của chiếc Áo dài với tư cách là một di sản. Đó cũng là cơ sở để Thừa Thiên Huế từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam”, thúc đẩy các hoạt động du lịch, dịch vụ gắn với phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.
Bên cạnh các hoạt động quảng diễn, trình diễn, triển lãm, tọa đàm về áo dài còn có tiết mục nhảy flashmob của cộng đồng mặc áo dài Huế (dự kiến sẽ có vài trăm người tham gia).

Còn Chương trình Liên hoan ẩm thực với chương trình phong phú, hấp dẫn như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; mỗi quốc gia, vùng miền sẽ lựa chọn trình diễn, chế biến những món ăn đặc trưng, giúp du khách có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. 

Thái Hùng (Văn phòng HĐND&UBND thành phố Huế)