Thành phố Huế: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, tổng dọn vệ sinh trên địa bàn
16/11/2023 4:54:00 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 16/11/2023, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Lãnh đạo các Sở ngành, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Việt Bằng đã kiểm tra công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau mưa lũ tại các trường học, chợ Đông Ba và các khu vực dân cư tại thành phố Huế.
   Kiểm tra công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường tại chợ Đông Ba và khu vực dân cư tại đường Trần Hưng Đạo, Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố Huế lưu ý về một số dịch bệnh có thể xảy ra sau lũ lụt, ô nhiễm môi trường sau ngập lụt. Để sớm khắc phục, xử lý môi trường sau mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu chính quyền, ban quản lý chợ Đông Ba cần rà soát, tăng cường chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sau mưa lũ. Tổ chức các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau lũ, đảm bảo nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất, trang thiết bị cho công tác tiêu độc, khử trùng sau ngập lụt.
Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại khu vực dân cư dọc đường Trần Hưng Đạo
 
 
Ngày 16/11/2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân Thành phố đã triển khai tổng dọn vệ sinh môi trường khi nước lũ rút xuống...
 
   Trước những diễn biến của mưa lũ, gây ngập lụt trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh và UBND thành phố Huế đã chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động triển khai ứng phó với những diễn biến của mưa lũ. Qua đó, chỉ đạo ngành Y tế rà soát, đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất cho công tác tiêu độc, khử khuẩn tại các chợ dân sinh, các khu vực dân cư bị ngập lụt. Ngành Giáo dục và Đào tạo cần rà soát, thống kê các điểm trường ở các vùng thấp trũng học sinh chưa thể đến trường, cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể cho từng điểm trường. Cần nắm chắc tình hình mưa lũ để có những giải pháp để đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường. Bên cạnh đó, cần điều chỉnh kế hoạch dạy và học đảm bảo với lịch dạy và học theo kế hoạch đề ra.
   Yêu cầu các ngành và chính quyền địa phương cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến với người dân qua các kênh thông tin khác nhau, để người dân nắm bắt thông tin, chủ động trong công tác phòng chống, ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)