Tin video
UBND thành phố Huế lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mầm non dân lập, tư thục có bán trú trên địa bàn thành phố
30/10/2024 10:42:49 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thời gian qua, các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc vi phạm quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể. Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn tập thể tại các trường học, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh.
   Để đảm bảo an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Huế, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Huế tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mầm non dân lập, tư thục có bán trú trên địa bàn.
   Qua kiểm tra, các trường đã tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm như: Bố trí khu vực chế biến bảo đảm nguyên tắc một chiều; có tủ sấy tiệt trùng dụng cụ, bát đĩa; có phân khu thức ăn chín - sống riêng biệt; nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, mũ; việc lưu mẫu thức ăn, kiểm thực 3 bước được thực hiện đúng quy định. Ngoài ra, các trường cũng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp thực phẩm, giấy khám sức khỏe và tập huấn an toàn thực phẩm của nhân viên tham gia chế biến thức ăn...
   Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu một số khay đựng thức ăn để xét nghiệm nhanh, kết quả đều đạt yêu cầu; các bếp ăn tập thể của các trường tiểu học, mầm non đều thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhất là tuân thủ việc giám sát nguyên liệu đầu vào của thực phẩm, vệ sinh cơ sở vật chất, dụng cụ và lưu mẫu thức ăn hằng ngày.
Thanh Nguyễn (Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Huế)