Tin video
Lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề Bún” tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023 thu hút 45.000 lượt khách
03/05/2023 11:07:14 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sau 4 ngày diễn ra, lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề bún” tại Festival Nghề truyền thống Huế khép lại bằng đêm tôn vinh giá trị ẩm thực và tri ân những người đóng góp cho lễ hội được tổ chức tối 2/5 tại Công viên Thương Bạc.

Trao giải cho các gian hàng đạt giải trong hội thi “Không gian ẩm thực trong vườn Huế” 2023 - Ảnh: Minh Hiền

   Lễ hội ẩm thực nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế nói riêng, ẩm thực cả nước nói chung, đặc biệt là nghề bún.

   Lễ hội năm nay có 54 gian hàng đến từ 9 địa phương: Hà Nội, Điện Biên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Long An, Bình Dương, Sóc Trăng, TP. Hồ Chí Minh và Huế.

   Không gian lễ hội năm nay được thiết kế, bố trí theo hướng gọn nhưng nâng cao chất lượng phục vụ, tạo ra một không gian thưởng thức, trải nghiệm rộng rãi và thoáng mát. Các gian hàng giới thiệu hàng trăm món ăn và thức uống đặc sản của từng vùng, địa phương.

   Ngay từ đêm khai mạc, không gian lễ hội đã thu hút đông đảo Nhân dân và du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực. Trong 4 ngày đêm diễn ra, lễ hội đã thu hút trên 45 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm và thưởng thức ẩm thực. Ước tính doanh thu trên 5 tỷ đồng.

   Tại hội thi “Không gian ẩm thực trong vườn Huế”, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia, gồm 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, 4 giải tư và 10 giải khuyến khích.

   Dịp này, ban tổ chức tri ân sự đóng góp của các nhà tài trợ, các nghệ nhân, doanh nghiệp… đã đóng góp cho sự thành công của lễ hội ẩm thực.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế)