Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại thành phố Huế
23/11/2022 4:11:46 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 22/11/2022, tại hội trường UBND phường An Đông, thành phố Huế, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 06 phường trên địa bàn thành phố Huế (Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận) trước kỳ họp thứ V, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
   Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, những kết quả đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đại diện HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế đã báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri tại kỳ họp lần thứ 4, HĐND tỉnh khóa VIII.
   Các cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế xã hội của tỉnh và thành phố Huế đạt được trong thời gian qua, đồng thời cử tri các phường Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế về một số vấn đề như: Về hạ tầng giao thông và chỉnh trang đô thị tại các tuyến đường; về hệ thống thoát nước; nâng cấp hạ tầng giao thông các kiệt tại các tuyến đường; chỉnh trang các vỉa hè tạo cảnh quan đô thị; kiến nghị về trật tự đô thị tại các tuyến đường; quy hoạch, giải phóng mặt bằng…
   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của các cử tri; những vấn đề thuộc trách nhiệm của thành phố Huế, đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, UBND các phường cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Huế, các phường cần có sự nắm bắt thông tin, phản hồi cho người dân biết việc xử lý các kiến nghị của mình. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra để nắm bắt những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để có phương án giải quyết kịp thời. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.
Cử tri xã Phú Mậu nêu kiến nghị
 
   * Tại buổi tiếp xúc cử tri ở 5 xã, phường trên địa bàn TP. Huế (Phú Mậu, Phú Thanh, Phú Thượng, Thủy Vân và Vỹ Dạ), UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã nhấn mạnh về việc tập trung nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.
   Sau khi thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kêu gọi sự đồng lòng, ủng hộ của cử tri, đây là động lực để cấp ủy Đảng, chính quyền quyết tâm, ra sức để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển trong thời gian tới.
   Buổi tiếp xúc cử tri cũng ghi nhận những ý kiến tâm huyết. Theo đó, cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế về một số vấn đề như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn liên xã; quan tâm đến hệ thống thoát nước tại các tuyến đường qua khu dân cư...
   Đại biểu HĐND TP. Huế đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan. Các kiến nghị  thuộc trách nhiệm của TP. Huế sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)