Đón Bằng công nhận nghề truyền thống bánh tét, bánh chưng Phú Dương, xã Phú Dương, thành phố Huế
23/09/2022 3:07:44 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 23/9/2022, UBND xã Phú Dương, TP. Huế tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận nghề bánh tét, bánh chưng xã Phú Dương là Nghề truyền thống do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng. Tham dự có UVTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy Huế Dương Thị Thu Thủy; Phó Chủ tịch UBND TP. Huế - Trương Đình Hạnh, các đơn vị liên quan và người dân làng nghề.
 Lãnh đạo TP. Huế và xã Phú Dương bên Bằng công nhận nghề truyền thống bánh tét, bánh chưng Phú Dương
 
   Nghề bánh tét, bánh chưng xã Phú Dương xuất hiện từ hàng trăm năm trước và đang tiếp tục phát triển đến ngày nay.
   Hiện, trên địa bàn xã có 18 hộ thường xuyên gói bánh tét, bánh chưng với số lượng lao động tham gia trên 100 người. Có hơn 50 hộ sản xuất, kinh doanh nghề bánh tét, bánh chưng không thường xuyên, chủ yếu sản xuất để cung cấp trên địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt trong những dịp lễ, tết, số lượng lao động hằng ngày tại các hộ gia đình lên đến hơn 700 người/ngày. 
   Trong thời gian qua, từ người dân đến chính quyền xã Phú Dương đều quan tâm đến việc duy trì và phát triển sản phẩm bánh chưng, bánh tét. Vì vậy, việc UBND tỉnh công nhận nghề truyền thống sẽ góp phần nâng cao chất lượng, là cơ sở để duy trì và phát triển nghề làm bánh tét, bánh chưng Phú Dương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)