Huế: Ra mắt tiện ích thanh toán dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải không dùng tiền mặt qua VNPT Pay
24/03/2021 10:49:17 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 24/3/2021, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) phối hợp với VNPT Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ ra mắt tiện ích thanh toán dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải không dùng tiền mặt qua VNPT Pay. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP Huế đã đến dự lễ.
   Các đồng chí lãnh đạo thực hiện kích hoạt khai trương hệ thống
 
   Nhằm tạo thêm tiện ích cho khách hàng trong việc thanh toán tiền dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải, HEPCO phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT tỉnh, Chi nhánh Tổng Công ty dịch vụ viễn thông và VNPT Media tích hợp hệ thống thanh toán tiền dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải (vệ sinh môi trường- VSMT) không tiền mặt trên địa bàn thành phố Huế qua VNPT Pay.
   Theo đó, ứng dụng di động VNPT Pay sử dụng để thanh toán hoá đơn VSMT được cung cấp trên hai nền tảng di động (Android và IOS) đảm bảo tất cả khách hàng đều có thể tiếp cận và sử dụng. Thay vì chờ đợi nhân viên thu đến nhà thu bằng tiền mặt; hoặc đến cơ quan đơn vị gửi thông báo để chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, thì nay khách hàng có thể vào VNPT Pay thực hiện thanh toán trực tuyến online một cách tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.
   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng, hiện chúng ta đã có những tiện ích như thanh toán thủ tục hành chính, điện, nước, viện phí, bảo hiểm xã hội...  đem lại tiện ích rất lớn cho người dân. Về phía tỉnh, sẽ có những chính sách hỗ trợ thiết thực, có định hướng chung cho các doanh nghiệp tham gia vào công tác thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, các doanh nghiệp cần tiếp tục hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật; các cơ quan ban ngành, các cấp chính quyền cùng tích cực tham gia tuyên truyền để người dân nhận thức được việc thanh toán không tiền mặt là tiện ích, thuận tiện, hướng tới xây dựng nền kinh tế số, cũng như Chính phủ điện tử.
   Tỉnh và TP Huế sẽ tiếp tục rà soát, chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu để có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp thanh gia thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về việc thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt hơn nữa để đông đảo người dân và doanh nghiệp nhận thấy lợi ích to lớn của vấn đề này, qua đó thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp và người dân tích cực hưởng ứng tham gia.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)