Hội Xuân Quý Mão 2023 thu hút đông đảo người dân, du khách vui chơi, thưởng ngoạn dịp Tết
26/01/2023 6:41:22 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sau hơn 10 ngày diễn ra với không gian đặc sắc trải dài bên dòng Hương, chiều 26/01/2023 (mồng 5 Tết Quý Mão), UBND TP. Huế tổ chức lễ bế mạc Hội Xuân 2023. Tham dự có lãnh đạo thành phố; các ban ngành liên quan; các nghệ nhân, du khách và người dân Huế.

   Diễn ra từ ngày 15- 26/1/2023 (nhằm ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 tết Quý Mão), Hội Xuân 2023 quy tụ nhiều hoạt động, không gian nghệ thuật và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng và du khách. Không gian Hội Xuân đã thu hút đông đảo người tham quan trải nghiệm, lưu giữ những hình ảnh đẹp cho gia đình, bạn bè, người thân bên cạnh cạnh các thảm hoa, cánh đồng xuân, đường hoa, hình ảnh các linh vật biểu tượng năm Quý Mão; không gian thư pháp tặng chữ đầu năm cầu chúc một năm mới an lành, thịnh vượng. 

   Để “tô điểm” thêm cho Hội Xuân năm nay, TP. Huế còn tiến hành tổ chức chợ hoa xuân, trang trí hoa tại đường kết nối đi bộ trên sông Hương, các công viên, điểm xanh và các trục đường chính của thành phố. Tất cả tạo nên những mảng màu tươi đẹp, rực rỡ, hấp dẫn cho toàn thành phố dịp đầu xuân mới.

   Những ngày qua, tại không gian Hội xuân đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham quan trải nghiệm, lưu giữ những hình ảnh đẹp cho gia đình, bạn bè, người thân bên cạnh các thảm hoa, cánh đồng xuân, đường hoa, hình ảnh các linh vật biểu tượng năm Quý Mão, không gian thư pháp tặng chữ đầu năm cầu chúc một năm mới an lành, thịnh vượng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh phát biểu bế mạc Hội Xuân Quý Mão 2023

   Phát biểu tại lễ bế mạc, lãnh đạo TP. Huế nhấn mạnh, Hội Xuân Quý Mão 2023 diễn ra tại công viên Lý Tự Trọng trên một không gian vừa thơ mộng, vừa độc đáo, đặc sắc của 550 tác phẩm tham gia trưng bày và dự thi với nhiều chủng loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp, chạm khắc trên gỗ, cây kiểng... đã mang đến một không gian rực rỡ sắc màu, tạo nơi vui xuân ý nghĩa, đặc sắc cho người dân và du khách đến Huế.

   Tại không gian Hội Xuân, những tác phẩm trưng bày đều chứa đựng nhiều tinh hoa của các nghệ nhân đến từ 8 Hội sinh vật cảnh trên địa bàn trong và ngoài tỉnh như: Câu lạc bộ Bonsai Huế, Bonsai Huế xanh, Công ty TNHH Bách nghệ Búp Sen, thư pháp, tranh đồng Đại Nghĩa, Công ty Kiến trúc cảnh quan LD…, tạo nên không gian trưng bày hết sức quy mô và ấn tượng, giúp các địa điểm tổ chức Hội Xuân và toàn TP. Huế trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa và người dân Cố đô Huế.

   Có thể nói, việc tổ chức Hội Xuân mỗi dịp Xuân về ở Huế đã trở thành một trong những điểm sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân, tạo nên điểm đến hấp dẫn thu hút người dân và du khách…, góp phần xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế thành một trung tâm văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và văn hóa Huế, phát triển đa dạng các sản phẩm văn hóa – du lịch, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng; Huế - Thành phố 04 mùa hoa… 

   Tại Lễ bế mạc đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Huế cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại Hội Xuân. Ban tổ chức Hội xuân Thành phố đã trao các Huy chương Vàng – Bạc – Đồng và Giải khuyến khích cho các nghệ nhân, cá nhân đạt các giải sau: Bonsai tiểu; Bonsai trung; Bonsai đại; Tiểu cảnh; Non bộ; Mai vàng; Lũa gỗ…
    
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:
 
 
 
 
 
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế)