Thành phố Huế: Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện” năm 2023
08/12/2023 10:25:53 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 08/12/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể Thao (23 – 25 đường Lê Lợi), UBND thành phố Huế tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - vùng đất thân thiện” năm 2023.
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm 
 
   Đến tham dự có đại diện Lãnh đạo: Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền Thông... Về phía Lãnh đạo thành phố Huế có các đồng chí: Dương Thị Thu Thủy – UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Huế; Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - vùng đất thân thiện”.
 
  (Ảnh trên) Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện” nhấn mạnh: “Huế là vùng đất được tạo hóa ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và chứa đựng nhiều di sản văn hóa mang ý nghĩa đặc trưng nổi bật, với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với hệ thống đền đài, lăng tẩm cổ kính và đặc biệt là tính cách, đặc trưng của con người xứ Huế. Điều đó được cảm nhận qua sự gần gũi, thân thiện, cởi mở và hiếu khách của những con người nơi đây. Nét văn hóa, lối sống và cốt cách của con người Huế cũng là đặc trưng làm nên bản sắc riêng có của vùng đất Cố đô. Để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước, quốc tế, UBND thành phố Huế đã tổ chức cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện”. Nhằm nâng cao chất lượng, giá trị của cuộc thi, UBND thành phố Huế đã phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Nhiếp ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ về chuyên môn, đồng thời bảo trợ cho cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - vùng đất thân thiện”. Hôm nay, tại không gian 25 Lê Lợi, UBND thành phố Huế tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - vùng đất thân thiện” nhằm tri ân các tác giả và giới thiệu rộng rãi tới công chúng những hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đã được ghi lại qua ống kính của các tác giả, các nghệ sĩ nhiếp ảnh”.
Đồng chí Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Huế - Vùng đất thân thiện” trao Giải Nhất cho tác giả Hoàng Quốc Vĩnh
 
   Được biết, sau gần 3 tháng triển khai cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 884 tác phẩm của 86 tác giả đến từ 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua 5 vòng chấm thi, BTC đã chọn ra được 65 tác phẩm của 21 tác giả để tham gia triển lãm. Sau cùng, BTC đã lựa chọn được 11 tác phẩm của 8 tác giả xuất sắc đạt giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.
   Thành phố Huế sẽ tiếp tục bố trí trưng bày không gian ảnh của cuộc thi tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể Thao (23 – 25 Lê Lợi) từ đây đến Tết Nguyên đán để du khách, những người yêu nghệ thuật đến tham quan, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp đời thường của con người Huế - vùng đất văn hóa Huế.
   Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:
 
 
 
Tác phẩm ảnh "Huế thân thiện" của tác giả Hoàng Quốc Vĩnh đạt giải Nhất cuộc thi
 
Tác phẩm ảnh "Du thuyền trên Sông Hương" của tác giả Phan Thị Xuân Mai đạt giải Nhì cuộc thi
 
Tác phẩm ảnh "Lễ hội Điện Huệ Nam qua chùa Thiên Mụ" của tác giả Lê Đình Hoàng đạt giải Ba cuộc thi
 
Tác phẩm ảnh "Trong nắng mùa thu" của tác giả Đào Cảnh đạt giải Ba cuộc thi
 
Tác phẩm ảnh "Lễ hội Khinh khí cầu" của tác giả Đinh Hải Ngọc giải Ba cuộc thi
 
Tác phẩm ảnh "Trải nghiệm cưỡi trâu" của tác giả Nguyễn Xuân Thao đạt giải Khuyến khích cuộc thi
 
 
 
 
 
 
 
 
   Danh sách các tác giả, tác phẩm đạt giải thưởng Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật "Huế - Vùng đất thân thiện”
Stt
Tác giả
Tác phẩm
Giải thưởng
1
Hoàng Quốc Vĩnh
 
Huế thân thiện
 
Giải Nhất
2
Nguyễn Khoa Mạnh Hùng
 
Cháu lắng nghe
 
Giải Nhì
3
Phan Thị Xuân Mai
 
Du thuyền trên Sông Hương
Giải Nhì
4
Đào Cảnh
 
Trong nắng mùa thu
 
Giải Ba
5
Lê Đình Hoàng
 
Lễ hội Điện Huệ Nam qua chùa Thiên Mụ
 
Giải Ba
6
Đinh Hải Ngọc
 
Lễ hội kinh khí cầu
Giải Ba
7
Nguyễn Xuân Thao
 
Trải nghiệm cưỡi trâu
 
Khuyến khích
8
Hoàng Văn Phước
 
Hưng phấn
 
Khuyến khích
9
Phan Thị Xuân Mai
 
Ngày mới trên Cố Đô
Khuyến khích
10
Nguyễn Khoa Mạnh Hùng
 
Bé thích nón lá
 
Khuyến khích
11
Hoàng Quốc Vĩnh
 
Xếp nón chào mừng sinh nhật Bác
 
Khuyến khích
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>