Thành phố Huế: Khẩn trương khắc phục hậu quả do áp thấp nhiệt đới gây ra
25/09/2023 9:19:39 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 25/9/2023, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) thành phố Huế cho biết, đơn vị đã tập trung huy động nhân lực khắc phục hậu quả áp thấp nhiệt đới, mưa lớn gây ra tại các địa phương trên địa bàn.
   Lực lượng Công an và Quân đội phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức triển khai khắc phục các nhà dân bị tốc mái để ổn định đời sống cho người dân bị ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
 
   Theo đó, đến 16h chiều 25/9, trên địa bàn thành phố có 46 nhà bị lốc mái, trong đó Phú Thanh 6, Hương Vinh 2, Hương Phong 2 và Thuận An 36; có 6 người bị thương, trong đó 3 người ở Phú Thanh và 3 người ở Thuận An. Về hạ tầng, 1 cột điện trung thế bị đổ gãy, 1 cột bị cháy, nhiều diện tích nông nghiệp bị ngập úng… Tổng thiệt hại ước tính hơn 1,5 tỷ đồng.
   Ngay sau đó, UBND thành phố Huế đã chỉ đạo UBND các phường, xã  thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, chủ động triển khai các biện pháp, thu gom các cây gãy, đổ trên các tuyến đường, ứng cứu, công tác dự trữ lương thực, thực phẩm tại hộ gia đình, địa phương. Trong đó, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế tiếp tục triển khai khơi thông hệ thống cống rãnh, thu gom, xử lý và vận chuyển rác tại các tuyến đường trung tâm; lực lượng Công an và Quân đội phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức triển khai khắc phục các nhà dân bị tốc mái để ổn định đời sống cho người dân bị ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 
   Hiện, Thành phố tiếp tục chỉ đạo UBND 36 phường, xã thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, thiên tai mưa lớn, giông, lốc sét trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang thông tin điện tử, như Hue-S, facebook, website của Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh; thông báo cho Nhân dân biết về diễn biến xấu của thời tiết để chủ động phòng tránh; triển khai phương án chống úng, bảo vệ diện tích hoa màu, thuỷ sản chưa thu hoạch xong.
Phường Thuận Hoà huy động nhân lực khắc phục tại khu vực Thượng Thành - Eo Bầu
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>