Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật chúc Tết Quý Mão 2023
22/01/2023 9:16:07 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Cổng Thông tin điện tử thành phố Huế trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 của đồng chí Võ Lê Nhật - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế.
   Kính thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân thành phố Huế !
   Trong không khí vui tươi đón Xuân Quý Mão - 2023, thay mặt Lãnh đạo thành phố Huế, Tôi trân trọng gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động, các gia đình Liệt sĩ, Thương binh, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, nhân sĩ trí thức, cán bộ, doanh nhân, người lao động và bà con thành phố Huế những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
   Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng, chúng ta thành kính tưởng nhớ các bậc tiền nhân từ bao đời đã dựng nước, giữ nước; tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
   Năm 2022, thành phố Huế có nhiều thuận lợi, thách thức đan xen; song, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, và đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2022 đã đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, 12/12 chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; an sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo; tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
   Diện mạo đô thị tiếp tục từng bước thay đổi tích cực, với hiệu quả mang lại từ các chương trình và dự án trọng điểm. Huế trở thành “điểm sáng” trong công tác chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, đảm bảo đời sống nhân dân. Những kết quả đạt được đã tạo ra sự tin tưởng, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, bạn bè trong nước và quốc tế đánh giá cao. Đây là tiền đề quan trọng cho sự phát triển năm 2023 và giai đoạn tiếp theo. Tôi xin nhiệt liệt biểu dương các ban ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đã nỗ lực, cố gắng đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thành phố thời gian qua.
   Kính thưa đồng bào, đồng chí!
   Bước vào năm mới 2023 – là năm tăng tốc, tạo bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2021-2025; Thành phố Huế sẽ cùng các đơn vị trong toàn Tỉnh quyết tâm triển khai xây dựng Đề án thành lập Thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Thành phố cũng sẽ tiếp tục tập trung đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị; thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo; tổ chức thành công Festival Nghề truyền thống Huế 2023; đồng thời, đẩy mạnh phát triển kinh tế số, phát triển kinh tế đêm, phát triển du lịch dịch vụ... Để Huế xứng tầm là đô thị động lực, là trung tâm hành chính - chính trị, tri thức, công nghệ của Tỉnh Thừa Thiên Huế, khu vực và cả nước.
   Thay mặt lãnh đạo thành phố Huế, Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, những người bạn Huế, người yêu Huế, người Huế xa quê tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào về quê hương, khát khao cống hiến, phục vụ, xây dựng và phát triển thành phố; đoàn kết một lòng, phát huy nội lực, quyết tâm vượt qua khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.
   Trong thời khắc thiêng liêng bước vào năm Quý Mão 2023, thay mặt Lãnh đạo Thành phố, Tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo, toàn thể cán bộ, chiến sĩ, toàn thể nhân dân một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng! Chúng ta cùng đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm chung tay hành động để quê hương “chuyển mình” mạnh mẽ hơn, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, đời sống Nhân dân ngày càng tốt hơn.
          Chúc mừng năm mới 2023!