Mỗi người dân Huế phải thực sự là một “đại sứ du lịch”
29/11/2022 5:13:10 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nội dung trên được UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định nhấn mạnh tại hội thảo xây dựng môi trường du lịch “Văn minh- Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc” do Thành uỷ Huế phối hợp với Sở Du lịch tổ chức chiều 29/11/2022.
   Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Hùng Nam; Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật; Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Phúc; lãnh đạo thành phố Huế và các sở, ban ngành liên quan.
   Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định cho rằng, du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế “mũi nhọn”, là động lực để từng bước, cùng với các ngành kinh tế, khoa học khác đưa thành phố Huế phát triển trở thành trung tâm giáo dục, khoa học công nghệ, y tế chuyên sâu… của cả nước và khu vực. Hiện, du lịch, dịch vụ đã, đang và sẽ tạo ra công ăn, việc làm và nuôi sống một bộ phận rất lớn các thế hệ người dân Huế trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
Du khách quốc tế thích thú khi tham quan Huế bằng xe xích lô
 
   Tại hội thảo, các đại biểu tập trung các vấn đề chính như: Thảo luận lựa chọn các quy tắc ứng xử đồng thời là tiêu chí để đánh giá, bình chọn danh hiệu cho các đơn vị, địa phương, địa điểm kinh doanh du lịch; trong đó tập trung vào các nhóm như quy tắc ứng xử chung của người dân thành phố, ứng xử của hộ, cá nhân kinh doanh dịch vụ có liên quan đến du lịch, ứng xử đối với người làm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch… Thảo luận các ý tưởng, nhiệm vụ và phân công xây dựng chương trình hành động để triển khai xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện, an toàn, giàu bản sắc trên địa bàn thành phố Huế; phương án ký kết, công bố chương trình hành động xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện, an toàn, giàu bản sắc trên địa bàn.
Du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế “mũi nhọn”, là động lực để từng bước, cùng với các ngành kinh tế, khoa học khác đưa thành phố Huế phát triển trở thành trung tâm giáo dục, khoa học công nghệ, y tế chuyên sâu… của cả nước và khu vực
 
   Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định nhấn mạnh, để du lịch, dịch vụ Huế phát triển, mỗi người dân Huế phải thực sự là một “đại sứ du lịch”, phải yêu quý, tôn trọng và cung cấp dịch vụ cho khách du lịch một cách chu đáo. Sắp tới, thành phố sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tiếng ồn karaoke tại các điểm lưu trú; xây dựng các tuyến phố an toàn, thân thiện; kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán; quản lý xích lô, xem tài xế xích lô như những đại sứ du lịch…
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)