Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế: Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2024
04/07/2024 5:05:40 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 04/7/2024, tại Hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Huế, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Huế tổ chức “Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác CTĐ, phương hướng 6 tháng cuối năm và Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2024”.
   Tham dự có đồng chí: Hoàng Vĩnh Phú - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế; Nguyễn Phước - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế và đông đủ đại biểu tại 49 đơn vị chi hội cơ quan, trường học, phường, xã trên địa bàn TP. 
   Hiện Hội CTĐ Thành phố có 49 đơn vị cơ sở, 945 chi hội, có 15.007 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác cứu trợ xã hội và các hoạt động nhân đạo được triển khai hiệu quả; vận động được các đơn vị ban ngành liên quan tổ chức hỗ trợ với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; đã trợ giúp cho 10.95 lượt người; duy trì 352 “địa chỉ khó khăn” được giúp đỡ với tổng kinh phí 176 triệu đồng; cùng với sự hỗ trợ của Hội AEJJR, Thành hội đã trao 18 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tổng trị giá 64,8 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế và cơ quan chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể tổ chức được 20 đợt hiến máu, vận động 4.614 lượt người hiến máu tình nguyện tham gia; công tác tập huấn Chữ thập đỏ, kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng cũng được Thành hội phối hợp với Tỉnh hội, Hội cơ sở triển khai cho cán bộ hội, tình nguyện viên... 
   Dịp này, 33 đại biểu là những người tham gia hiến máu thường xuyên, hiến máu trong những tình huống khẩn cấp từ 10 lần trở lên đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Huế  tôn vinh tại buổi lễ.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)