Hội thi chuông vàng “Hội viên Nông dân với văn hóa giao thông”
15/09/2023 3:37:27 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hướng đến các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội nông dân Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028, sáng 14/9, Ban thường vụ Hội Nông dân thành phố Huế tổ chức Hội thi chuông vàng “Hội viên nông dân với văn hóa giao thông” nhằm tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ và văn minh đô thị.
   Đến dự có ông Trần Song, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố; đại diện các phòng ban của Thành ủy Huế; Chủ tịch, Phó Chủ tịch 26 hội nông dân cơ sở trực thuộc Thành hội.
   Tham gia Hội thi, 99 người chơi đến từ 26 cơ sở đã trả lời nhanh các câu hỏi là những kiến thức liên quan đến các lĩnh vực về văn hóa giao thông, luật giao thông đường bộ, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường và các văn bản của Hội Nông dân. Đặc biệt, Hội thi lần này có nhiều thông điệp mới của thành phố Huế đối với lĩnh vực quản lý, hướng dẫn hoạt động vận chuyển hành khách bằng xích lô trên địa bàn thành phố.  
   Trải qua 27 câu hỏi với không khí vui tươi, sôi nổi của hình thức hội thi rung chuông vàng, thí sinh Châu Bảo Anh, hội viên Hội nông dân phường Thủy Xuân đã xuất sắc vượt qua 98 người chơi để đạt giải nhất, Võ Thị Yến My, hội viên của phường Hương Long giải nhì. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba, giải dành cho người chơi cao tuổi nhất và nhiều phần quà dành cho các cổ động viên tham gia phần giao lưu hỏi đáp.  
   Hội thi “Hội viên nông dân với văn hóa giao thông” đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua những hình ảnh trực quan, sinh động về an toàn giao thông, trật tự đô thị gắn với bảo vệ môi trường đã góp phần tuyên truyền, làm thay đổi nhân thức, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của Hội viên, từ đó từng bước hạn chế tai nạn và vi phạm về trật tự giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Huế.
Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)