Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Huế: Ra mắt mô hình “Phụ nữ Huế lan tỏa yêu thương”
22/04/2023 10:59:45 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 22/4/2023, tại công viên Nguyễn văn trỗi, Hội LHPN TP. Huế tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ Huế lan tỏa yêu thương” nhằm giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận áo dài và các trang phục khác.
   Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Dương Thị Thu Thủy – UVTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Đặng Hữu Hải – UVTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Đông Ba, đại diện Hội LHPN các phường: Đông Ba, Tây Lộc, Thuận Hòa, Thuận Lộc, Gia Hội và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn.
    Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Đặng Thị Ngọc Lan – Thành ủy viên, Chủ  tịch Hội LHPN TP. Huế cho biết: Hội LHPN các phường, xã trên địa bàn TP. Huế đã vận động người dân có điều kiện trao đổi các sản phẩm, hàng hóa mới nhưng không sử dụng hoặc đã qua sử dụng vẫn còn giá trị tặng hội phụ nữ cơ sở. Với mong muốn tất cả chị em phụ nữ khó khăn đều có áo quần tươm tất, nhất là trong những dịp lễ quan trọng, mô hình sẽ huy động các nguồn lực và tiếp nhận sự hỗ trợ đóng góp các sản phẩm như áo dài truyền thống, các loại váy đầm, áo quần âu, y phục và các loại vật dụng khác.. Mỗi quý/lần và luân phiên từng cụm trên địa bàn để hướng đến phụ nữ, trẻ em nghèo. Ngoài ra, hoạt động trao tặng áo dài góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam, đồng thời, cũng khơi dậy tình yêu, trách nhiệm của người phụ nữ qua đó tôn vinh, giữ gìn các giá trị của áo dài truyền thống.”
    Tại các gian hàng trưng bày của ngày hội, hàng ngàn chiếc áo dài, váy áo...đã được trao cho chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp này, 20 phụ nữ nghèo và trẻ mồ côi đã được nhận quà từ chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương”.
   Được biết, trước đó Hội LHPN TP. Huế đã có nhiều mô hình thiết thực hỗ trợ phụ nữ yếu thế như “đổi phế liệu, trao yêu thương”, biến rác thành tiền, nồi cơm không đồng... thể hiện tính nhân văn trong cộng đồng. 
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)