Đông Ba: Triển khai cho các hộ kinh doanh sử dụng ví điện tử trên Hue-S
23/11/2022 10:53:26 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động trên được UBND phường và các đoàn thể phường Đông Ba, TP. Huế phối hợp với Hội phản ứng nhanh tỉnh Thừa Thiên Huế (PUN 75), triển khai chiều 22/11/2022 đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
  Tuyên truyền sử dụng ví điện tử trên Hue-S tại phường Đông Ba
 
   Là một trong những địa phương có số hộ kinh doanh mua bán lớn nằm ở các trục đường trung tâm như Mai Thúc Loan, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Hưng Đạo… nên ngoài việc tuyên truyền và vận động các hộ kinh doanh sử dụng ví điện tử trên Hue- S, các đơn vị đã hướng dẫn, tư vấn mở điểm chấp nhận thanh toán QR Hue- S, đồng thời tuyên truyền vận động bà con đăng ký tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông minh.
   Qua triển khai, đến nay hàng trăm hộ kinh doanh đã sử dụng ví điện tử trên Hue-S và khách hàng cũng đã chấp nhận thanh toán QR Hue- S nhằm đề phòng rủi ro trộm cắp, móc túi khi thanh toán bằng tiền mặt góp phần chung tay xây dựng phường Đông Ba trở thành phường kiểu mẫu của thành phố, đồng thời hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.
   Được biết, ví điện tử trên Hue- S là giải pháp thanh toán số được phát triển bởi Công ty FPT Elecom nhằm cung cấp các phương pháp thanh toán liền mạch, giúp người dân mua sắm hàng hoá, dịch vụ bằng chính ứng dụng Hue-S mà không cần chuyển sang nền tảng web hay app khác.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)