Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận thành phố Huế năm 2021
14/01/2022 12:02:50 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 14/01/2022, tại Hội trường Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Thành phố năm 2021. Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hùng Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, về lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Lạc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh, cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.
  Đồng chí Trần Hùng Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Huế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
   Năm 2021 diễn ra với nhiều sự kiện quan trọng tác động đến sự phát triển của Thành phố: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Thành phố tổ chức thực hiện Nghị quyết 1264/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, nhiều khó khăn, thách thức nhất là đại dịch Covid-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố đã tác động trực tiếp, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực và đời sống nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các chủ trương của Thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021 của Mặt trận đạt được một số kết quả nổi bật.
   Qua các cuộc vận động, kêu gọi, đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã nhận được hơn 5 tỷ đồng và trên 50 tấn hàng hóa do gần 170 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm và nhân dân hỗ trợ cho công các chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đã tiến hành hỗ trợ những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố Huế với tổng số tiền 694.710.000 đồng cho người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, khuyết tật,... trên địa bàn 36 phường xã thuộc Thành phố và 100.000.000 đồng để mua thêm lương thực, thực phẩm cho người dân trong các khu cách ly tập trung. Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch: Từ nguồn đóng góp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã hỗ trợ 400.000.000 đồng, Trao 100.000.000 đồng và thực phẩm khô cho Trung tâm Hồi sức Covid -19 Bệnh viện Trung ương Huế để hỗ trợ lực lượng tham gia Bệnh viện Dã chiến tại Thành phố Hồ Chí Minh; trao 100.000.000 đồng và lương thực, thực phẩm cho Ban chỉ huy Quân sự thành phố Huế để hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và phục vụ người dân trong các khu cách ly tập trung…
   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hùng Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đạt được trong năm 2021. Năm qua, vai trò của Mặt trận và các tổ chức thành viên luôn nổi bật trong các hoạt động, các phong trào và nhiệm vụ của Thành phố, nhất là trong phòng, chống và khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, vai trò đó không chỉ được khẳng định trong hệ thống chính trị, mà được toàn thể Nhân dân Thành phố và toàn xã hội ghi nhận. Hiệu quả hoạt động và những thành quả này không chỉ đến từ sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố mà còn có cả sự đồng thuận, chung sức của toàn xã hội. Điều đó là minh chứng rõ nét vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, nhờ thật sự đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận từ Thành phố đến cơ sở, với nhiều ý tưởng sáng tạo, cách làm mới, hình thức phù hợp, hiệu quả nên đã huy động tốt các nguồn lực trong Nhân dân, gắn kết các lực lượng trong xã hội, tạo nên sức mạnh tổng hợp, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực mong muốn thời gian tới, chúng ta tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhưng phải triển khai ở cấp độ cao hơn, thực chất hơn và hiệu quả hơn.
Văn phòng Thành ủy Huế