Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
23/11/2021 5:42:15 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 23/11/2021, tại Hội trường trường Cao đẳng y tế Huế, Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự đại Hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế; Dương Thị Thu Thuỷ – UVTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Lê Thị Hương Nga – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Huế, cùng 100 đại biểu đại diện cho gần 12.000 hội viên chữ thập đỏ thành phố Huế.
   Trong nhiệm kì qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế tiếp tục nâng cao năng lực tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tổ chức trao 177.300 suất quà Tết, với tổng giá trị trên 10,5 tỷ đồng; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” có 1.562 địa chỉ được hỗ trợ, thăm hỏi vào các dịp lễ, Tết với tổng giá trị hỗ trợ 2,8 tỷ đồng. Giến hành xây mới và sửa chữa 109 ngôi nhà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở với kinh phí hỗ trợ gần 1,9 tỷ đồng, công tác vận động HMTN được triển khai ngày càng sâu rộng đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị, với 82 đợt, vận động 15.170 lượt người tình nguyện tham gia hiến máu, đạt tỷ lệ bình quân 98%. Bằng sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực của các cấp hội tổng giá trị các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế trong nhiệm kỳ đạt gần 26 tỷ đồng hỗ trợ cho trên 87.000 lượt người, cao hơn nhiệm kỳ trước gần 10 tỷ đồng
    Đại hội đã thảo luận, thống nhất đề ra Nghị quyết cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 với một số chỉ tiêu trọng tâm, đó là: phấn đấu đạt 80 - 90% thôn, tổ dân phố, trường học đều có Chi hội CTĐ, hàng năm có trên 30% đơn vị cơ sở đạt danh hiệu xuất sắc toàn diện, toàn Thành phố có trên 250 - 300 địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ thường xuyên. Mỗi năm xây dựng, sửa chữa 10 -12 nhà tình thương, công trình nhân đạo, phấn đấu có 5.000 lượt người được chăm sóc sức khỏe, khám chửa bệnh cấp thuốc miễn phí;  hoàn thành 100% chỉ tiêu hiến máu tình nguyện Tỉnh giao.
Đại Hội khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động
 
    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Dương Thị Thu Thuỷ – UVTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Thành Hội và Hội Chữ thập đỏ cơ sở đã đạt được; đồng thời yêu cầu: Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên toàn thành phố cần thường xuyên củng cố và phát triển hội viên và tổ chức Hội, theo hướng tinh gọn, nhưng đủ mạnh để thực hiện các nhiệm vụ được giao; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, hội viên, thanh niên Chữ thập đỏ, tình nguyện viên.
    Trước những hậu quả khủng khiếp của thiên tai, dịch bệnh Covid-19 gây ra cho người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu hội viên, tình nguyện viên từ thành phố đến cơ sở phải suy nghĩ và đặc biệt là nghĩ cách ứng phó tốt nhất để chung tay nhằm giảm thiểu rủi ro lớn nhất cho người dân.
   Để ghi nhận và biểu dương các đơn vị, cá nhân trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội đã trao tặng Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ và UBND thành phố cho 06 tập thể, 06 cá nhân có thành tích cao trong nhiệm kỳ.
Ban Chấp hành khoá VIII ra mắt Đại hội
 
   Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ thành phố Huế đã thành công tốt đẹp. Đại biểu hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội khóa mới gồm 39 thành viên, bầu Ban thường vụ gồm 13 đồng chí và bầu 52 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyến đi dự đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Nguyễn Phước tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Chữ thập đỏ thành phố Huế khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)