Liên đoàn Lao động thành phố Huế: Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh Xuân
15/10/2021 10:04:12 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 14/10/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Huế đã đến thăm, thắp hương Liệt sỹ và công bố quyết định phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh Xuân.
   Tham dự có các đồng chị: Nguyễn Xuân Thanh - Phó trưởng ban Tổ chức- Kiểm tra LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, Lê Thị Hương Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế, Hồ Thị Đoan Trang - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Huế cùng đại diện Ban Dân vận Thành ủy Huế, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Huế.
   Mẹ Nguyễn Thị Thanh Xuân hiện ở tại tổ dân phố Long Hồ 2, phường Hương Hồ. Mẹ có 5 người con gồm 4 trai và 1 gái. Người con trai đầu là Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã hy sinh khi cùng với 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia đoàn tìm kiếm công nhân mất tích do sạt lỡ đất tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 trong đợt lũ năm 2020.
   Mẹ tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước bị thương nặng và được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, được trao tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng. Mẹ vừa vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng kể từ tháng 7/2021. 
   Để tri ân những công lao to lớn của Mẹ và gia đình, LĐLĐ thành phố Huế đã nhận hỗ trợ, chăm sóc mẹ và phụng dưỡng suốt đời. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tổ chức Công đoàn thành phố Huế để bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ Nguyễn Thị Thanh Xuân đã có những đóng góp, hy sinh to lớn cho dân tộc.
   Với số tiền phụng dưỡng 1 triệu đồng/tháng được trích từ nguồn quỹ Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng của LĐLĐ thành phố Huế, hi vọng sẽ phần nào động viên tinh thần và giúp đỡ, cải thiện đời sống vật chất, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát, tạo sự phấn khởi cho Mẹ an tâm, vui hưởng tuổi già.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)