Lễ khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn
10/10/2021 2:37:48 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021) và Hưởng ứng phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”, sáng 10/10, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Huế phối hợp với Trường THCS Nguyễn Chí Diễu tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên Nguyễn Thanh Nhật Trường và Nguyễn Thanh Khoa 02 đội viên có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học An Hòa, thành phố Huế. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Dương Thị Thu Thủy - UVTV, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy...
   Đội viên Nguyễn Thanh Nhật Trường và Nguyễn Thanh Khoa đang là học sinh của Trường tiểu học An Hòa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, cả gia đình sống trong căn nhà cũ đã hư hỏng xuống cấp; tuy nhiên vược qua hoàn cảnh khó khăn hai em đã nổ lực phấn đấu vươn lên trong chăm ngoan, học giỏi. Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố phối hợp với trường THCS Nguyễn Chí Diểu đã quyết định hỗ trợ xây tặng gia đình 02 đội viên căn nhà “Khăn quàng đỏ” góp phần chia sẽ khó khăn, tiếp thêm động lực để các em đến trường. Sau gần 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng kinh phí hỗ trợ 95 triệu động từ nguồn hỗ trợ của trường THCS Nguyễn Chí Diểu, các ban ngành đoàn thể của Thành phố và địa phương.
   Xây tặng Nhà “Khăn quàng đỏ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được duy trì nhiều năm qua nhằm giáo dục đến Đoàn viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng 2 em Nhật Trường và Thanh Khoa sẽ tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
   Dịp này, gia đình và các em nhận được nhiều phần quà và học bổng từ lãnh đạo Thành phố, Ủy ban MTTQVN Thành phố, Mặt trận và các đoàn thể phường An Hòa và Trường THCS Nguyễn Chí Diểu trao tặng.
Văn phòng Thành ủy Huế
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>