Đổi phế liệu lấy cây xanh - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
22/08/2021 4:32:46 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chương trình “Đổi phế liệu lấy cây xanh” lần thứ 5 do Liên đoàn Lao động thành phố Huế tiếp tục tổ chức vào sáng chủ nhật 22/8/2021 đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn tham gia.
   Là hoạt động hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật vì cộng đồng” do Thành Ủy Huế phát động, chương trình “Đổi phế liệu lấy cây xanh” mang đến thông điệp bảo vệ môi trường cho tất cả mọi người, mọi nhà.
   Định kỳ vào ngày 22 hàng tháng trong năm 2021, đoàn viên, người lao động thành phố gom các loại rác tái chế như nhựa, lon, giấy các loại … đưa đến Liên đoàn Lao động thành phố Huế tham gia chương trình để đổi lấy những chậu cây xinh xắn. 
   Theo Ban tổ chức, với từ 3kg giấy, báo đã qua sử dụng hoặc 2kg các sản phẩm nhựa, sắt... là mỗi đoàn viên, người lao động có thể nhận được một chậu cây sen đá hoặc nhiều chậu cây khác nhỏ xinh xắn. Tùy theo phế liệu được đưa đến để quy đổi thành các chậu cây tương ứng. Có nhiều loại cây xanh để bàn làm việc, trang trí tại cơ quan, gia đình để thỏa thích lựa chọn.
   Sau khi quy đổi, số phế liệu được phân loại và chuyển đến cơ sở tái chế. Sách giáo khoa sẽ được sử dụng để xây dựng tủ sách cho các em học sinh ở vùng cao hoặc tặng các em học sinh khó khăn.
   Xuất phát với ý nghĩa lớn nhằm bảo vệ môi trường sống, sau 5 lần tổ chức, chương trình đã ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Thông qua chương trình nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng thành phố Huế ngày càng xanh, sạch, sáng.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)