Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Huế”
19/08/2021 11:42:22 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” do Ban chỉ đạo hiến máu quốc gia phát động và chiến dịch những giọt máu hồng hè 2021, sáng 19/8/2021, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Huế tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Huế”.

   Từ sáng sớm, rất đông cán bộ, viên chức của các phường, xã trên địa bàn thành phố Huế đã có mặt tại Nhà văn hóa phường Vỹ Dạ để làm các thủ tục đăng ký hiến máu.

   Để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu và trước tình hình dịch COVID-19, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Huế đã phân luồng người đến đăng ký hiến máu, đồng thời bố trí dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, nước uống đóng chai cho người đến hiến máu.

   Với thông điệp “Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh, một trách nhiệm, một tấm lòng đối với người bệnh", Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Huế vừa vận động hiến máu để đảm bảo đủ máu cho cấp cứu người bệnh, vừa phải đảm bảo hiến máu an toàn theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

   Sau chương trình, đã có 259 đơn vị máu đã được hiến. Số máu này sẽ được đưa đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố để đáp ứng nhu cầu trong công tác cứu chữa các bệnh nhân.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>