Liên đoàn Lao động TP Huế: Lễ chào cờ đầu tuần và ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam
26/07/2021 5:01:12 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 26/7/2021, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Huế tổ chức Lễ chào cờ đầu tuần và sinh hoạt dưới cờ. Tham dự có đồng chí Hoàng Thị Như Thanh- Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ, cán bộ chuyên trách LĐLĐ thành phố và Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.
   Sau lễ chào cờ trang nghiêm, đồng chí Hoàng Thị Như Thanh đã ôn lại truyền thống 92 năm hình thành và phát triển của công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2021). Trải qua các thời kỳ lịch sử, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu, cùng với nhân dân cả nước làm nên lịch sử vẻ vang của dân tộc.
   Tổ chức Công đoàn thành phố Huế đã luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong từ hoạt động cụ thể, luôn đồng hành, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, một bộ phận không nhỏ đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập đã gây ra nhiều thách thức cho phong tào công nhân, viên chức, lao động thành phố.
   Trước tình hình mới, các cấp công đoàn thành phố đã có nhiều nỗ lực trong việc kịp thời triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn nơi làm việc; chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực, nhằm chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
   Tại Lễ chào cờ, LĐLĐ thành phố đã công bố quyết định và trao giấy khen của Ban chấp hành LĐLĐ thành phố cho 12 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn năm học 2020-2021, 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh - sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” và 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm học 2020-2021.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)