Đồng chí Bí thư Thành ủy Huế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn
24/07/2021 4:11:34 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hôm nay - 24/7/2021, đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chốt kiểm dịch Ga Huế và Cảng cá Thuận An. Cùng đi có đồng chí Đặng Hữu Hải - UVTV Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy Huế.
   Trước những diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều tình huống khó lường, sự lan rộng của dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam và các tỉnh xung quanh Thừa Thiên Huế; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay đang được Thành phố Huế triển khai quyết liệt, không để xảy ra các tình huống phức tạp tại địa phương.
   Tại chốt kiểm dịch Covid-19 tại ga Huế, những công dân xuống ga được hướng dẫn ra cổng ga và có khu vực khai báo y tế để làm thủ tục đợi xử lý phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, các lực lượng chức năng có mặt ở chốt kiểm dịch Covid-19 tại ga Huế tiến hành thực hiện các thủ tục như khai báo y tế, điều tra thông tin dịch tễ, lịch trình đi lại và phân nhóm đưa đi cách ly tập trung tại các khung của Tỉnh và Thành phố nếu công dân trở về từ các địa phương có dịch. Đồng chí Bí thư lưu ý BCĐ phòng chống dịch Covid -19 Thành phố cần xây dựng và ban hành quy trình xử lý để triển khai khi người dân xuống Ga Huế được đưa về các khu cách ly nhanh, tránh trình trạng đợi chờ lâu.
   Kiểm tra tại Cảng cá Thuận An, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Thuận An và lãnh đạo Cảng cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh bằng các giải pháp cụ thể, phù hợp với đặc điểm kinh doanh của người dân trong khu vực này, để hoạt động mua bán hải sản được thuận lợi; báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố để có phương án kiểm soát chặt chẽ các phương tiện và ngư dân ra vào Cảng, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.
Văn phòng Thành ủy Huế
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>