Huế: Hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch COVID-19
28/05/2021 4:36:13 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 28/5/2021, tại Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021.
   Ngay từ sáng sớm, hàng chục thanh niên, cán bộ, viên chức và nhiều người dân các phường trên địa bàn đã có mặt tại Hội Chữ thập đỏ TP để làm các thủ tục hiến máu.Theo ghi nhận, trước khi vào đăng ký, các thanh niên, cán bộ, viên chức và người dân đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay.
   Chương trình hiến máu đã thu được 218 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu, phục vụ kịp thời công tác điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn trong giai đoạn khan hiếm nguồn máu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
  Ông Nguyễn Phước  - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Huế  chia sẻ: "Với thông điệp “Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh, một trách nhiệm, một tấm lòng đối với người bệnh", những giọt máu của thanh niên, cán bộ, viên chức và người dân thành phố Huế đã hiến dâng cho nguồn máu quốc gia và những người cần máu”.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)