Huế: "Dùng phế liệu đổi cây xanh" – Lan tỏa lối sống “xanh”
23/04/2021 4:44:03 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chung tay bảo vệ môi trường, sáng 22/4, các đoàn viên công đoàn, người lao động đã tích cực tham gia chương trình “Đổi phế liệu lấy cây xanh” tại 17 Lý Thường Kiệt, phường Phú Nhuận (TP. Huế) do Liên đoàn Lao động thành phố Huế (LĐLĐ) phát động.
   Hoạt động hưởng ứng phong trào “Chủ nhật xanh vì cộng đồng” do Thành ủy phát động, qua đó kết nối cộng đồng, lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khỏe, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp và văn minh.
   Với mong muốn giúp đoàn viên công đoàn, người lao động thêm yêu thiên nhiên, quý trọng cây xanh và bảo vệ môi trường và việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là một trong những việc làm thường xuyên. Chỉ trong một buổi sáng, Ban tổ chức chương trình đã thu được 2.130 kg phế liệu như: giấy loại, vỏ lon bia, nước ngọt, chai nước, túi ni lon… mang đến và đổi lại gần 400 cây xanh các loại mà các đơn vị yêu thích. Từ đó, đoàn viên công đoàn, người lao động có thể tự tay trồng cây trang trí tại cơ quan, đơn vị tạo nên cảnh quan lý tưởng cho môi trường công tác của mình.
   Hoạt động “đổi phế liệu lấy cây” được triển khai thường xuyên từ tháng 4 đến tháng 12/2021 không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay, từ đó sẽ hình thành những thói quen “sống xanh” của đoàn viên, người lao động, lối sống tích cực trong việc bảo vệ môi trường.
   Bà Hoàng Thị Như Thanh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Huế mong muốn hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của đoàn viên, người lao động, qua đó tuyên truyền cho những người xung quanh hiểu biết và nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Sắp đến, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức chương trình hội thi “sống xanh” trên panface và facebook.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)