Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương, động viên Đoàn thanh niên Cơ quan chính quyền TP Huế chèo thuyền SUP vớt rác trên sông Hương
28/03/2021 11:05:52 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng sớm nay – Chủ nhật (28/3/2021), Đoàn thanh niên Cơ quan chính quyền TP Huế (UBND thành phố) tiếp tục triển khai phong trào Ngày chủ nhật xanh với hoạt động chèo thuyền SUP (chèo thuyền ván đứng) vớt rác trên sông Hương. Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến động viên các đoàn viên thanh niên.
   Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng) động viên các đoàn viên thanh niên Cơ quan chính quyền TP Huế
 
   Để đảm bảo an toàn cho các đoàn viên trẻ, những người chèo SUP có kinh nghiệm đã dành khoảng 5 phút hướng dẫn tư thế ngồi, cách lên xuống SUP để không bị lật... Người trên SUP phải đeo dây an toàn vào cổ chân và mặc áo phao. 
   Trước khi xuất phát, các đoàn viên thanh niên được trang bị găng tay, túi đựng rác, dụng cụ gắp rác. Dọc đường di chuyển trên sông Hương, hễ thấy có rác, nhất là rác nylon…, các thành viên Đoàn thanh niên Cơ quan chính quyền TP Huế lại gọi nhau thu gom. Rác được tập kết và mang lên bờ để Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Huế xử lý. Sau khoảng 1 giờ 30 phút “lênh đênh” trên con sông chảy qua lòng thành phố Huế, các đoàn viên thanh niên đã thu gom hàng chục kg rác thải các loại.
Đoàn viên thanh niên Cơ quan chính quyền TP Huế chèo SUP vớt rác làm sạch "dòng sông di sản"
 
   Anh Nguyễn Phước Minh Châu – một trong các Đoàn viên thuộc Đoàn thanh niên Cơ quan chính quyền TP Huế vui vẻ: "Chúng tôi muốn kết hợp giữa việc chèo SUP rèn luyện sức khoẻ với chung tay bảo vệ môi trường. Qua hoạt động này, mọi người còn có thể cảm nhận chân thực và khác lạ hơn vẻ đẹp của sông Hương, của thành phố Huế”.
   Qua trao đổi, anh Nguyễn Đình Anh Khoa - người thành lập Hội SUP Huế cho biết: “Ban đầu thành lập Hội SUP Huế, chúng tôi chỉ nghĩ để các thành viên cùng tham gia trải nghiệm môn thể thao mới mẻ này trên dòng sông Hương thơ mộng. Cũng vào dịp đó, Thừa Thiên Huế phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh, và Chủ tịch tỉnh gửi thông điệp “Nhặt một cọng rác bạn sẽ làm cho Huế đẹp hơn... Tôi nghĩ rằng, nhặt rác trên bờ thì rất nhiều cá nhân, tổ chức đồng hành, nhưng nhặt rác trên sông Hương thì chẳng có mấy ai. Và Hội SUP của chúng tôi phát động chương trình trải nghiệm chèo ván đứng nhặt rác cho dòng sông di sản này. Đến nay, phong trào chèo SUP vớt rác trên sông Hương ngày càng có nhiều người tham gia, đồng tình ủng hộ”.
   Tham gia chèo SUP thu gom rác lần này, các bạn trẻ Đoàn thanh niên Cơ quan chính quyền TP Huế mong muốn gửi đi thông điệp cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, hướng tới Huế - xanh, sạch, sáng, văn minh, Huế -  thành phố đáng sống, Huế luôn luôn mới…
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)