Tin tức sự kiện
Thành ủy Huế: Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2020
Ngày 26 tháng 11 năm 2020.
Đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế phát biểu tại Hội nghị

Sáng 26/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Huế tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cơ sở thành phố tháng 11/2020 với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên thường vụ, và đông đủ các đồng chí báo cáo viên cơ sở của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã được nghe UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định thông báo nhanh một số nội dung, kết quả quan trọng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí nhấn mạnh, thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ tạo nên sức mạnh mới, cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh nói chung và thành phố Huế nói riêng vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, vận hội mới, quyết tâm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần của Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.
Trong bối cảnh thời cơ và thách thức như vậy, để xây dựng Huế trở thành đô thị đầu tàu động lực cho toàn tỉnh thực hiện mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, đồng chí Bí thư Thành ủy Huế cho rằng: Thành phố phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tránh tụt hậu, bởi hiện các địa phương bạn và trong cả nước đang tăng tốc phát triển. Thừa Thiên Huế chọn mục tiêu xây dựng trở thành đô thị sinh thái, cảnh quan, di sản, văn hóa và thân thiện với môi trường, song vẫn phải quan tâm đến phát triển kinh tế bởi đây là thước đo quan trọng. “Chúng ta phải làm sao để làm kinh tế có bước khởi khắc, con em có công ăn việc làm, người dân có thu nhập và mức sống ngày càng tốt hơn, bên cạnh thụ hưởng các giá trị văn hóa ngày càng cao đó chính là cách để người dân Huế tin tưởng và tự tin hơn vào mục tiêu đã chọn”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.  
Toàn cảnh Hội nghị
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng khẳng định, vai trò của các Báo cáo viên cơ sở trong việc chuyển tải những chủ trương, chính sách, định hướng phát triển của địa phương được xác định rõ trong Nghị quyết Đại hội các cấp đến người dân. Muốn thực hiện điều đó hiệu quả, những báo cáo viên phải có trình độ, kỹ năng tương ứng để có thể có nhiều cách khác nhau tuyên truyền giúp người dân hiểu và tự giác tham gia. Thời gian đến, để nâng cao năng lực tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, Thành ủy Huế sẽ mời những chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực, đặc biệt là về truyền thông để truyền đạt các kỹ năng truyền thông, cung cấp các kiến thức về các lĩnh vực liên quan để nâng cao năng lực và trình độ cho đội ngũ này. Đây cũng là cách để Thành phố đào tạo cán bộ, một yếu tố quan trọng trong giai đoạn sắp đến.  
Lãnh đạo Thành ủy cũng mong cán bộ các cấp làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng đổi mới, sáng tạo. Nếu có khúc mắc cần thẳng thắn trao đổi hai chiều, trên tinh thần hiểu biết và chia sẻ, vì mục tiêu phục vụ người dân Huế được tốt hơn trong thời gian đến.

  


------------------------------------------------
Quang Phong (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.