Tin tổng hợp
KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG - DỰ BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO NGUY CƠ NGẬP LỤT VÙNG TRŨNG TẠI THỪA THIÊN HUẾ
Ngày 30 tháng 11 năm 2020.
DỰ BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG VÀ CẢNH BÁO NGUY CƠ NGẬP LỤT TẠI TT HUẾ - ẢNH CHỤP SÔNG HƯƠNG TRONG ĐỢT LŨ VÀO CHIỀU 13-10-2020

 Hiện nay (30/11/2020), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

      Trong 24h qua, tại Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông nên từ hôm nay (30/11) đến ngày mai 01/12, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70- 150mm, có nơi trên 200mm.  Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
CẢNH BÁO:
Trong 06 đến 12 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.  Nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ ở vùng núi, sạt lở đất ở các công trình đang thi công, các sườn dốc, ven sông suối ở các huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế, nguy cơ cao là huyện Phú Lộc.
Nguy cơ ngập lụt xảy ra ở vùng thấp trũng của thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, đặc biệt là huyện Phú Lộc.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt: Cấp 1.

------------------------------------------------
Thái Hùng (Văn phòng HĐND&UBND thành phố Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.