Tin tổng hợp
Trường Mầm non I, phường Phú Nhuận, thành phố Huế được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1
Ngày 25 tháng 11 năm 2020.

Ngày 23/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 2964 về việc công nhận và cấp Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường Mầm non I, phường Phú Nhuận, thành phố Huế. 

Cụ thể, công nhận và cấp Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 cho Trường Mầm non I, phường Phú Nhuận, thành phố Huế. Bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia có giá trị 05 năm, kể từ ngày ký Quyết định công nhận.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân thành phố Huế chịu trách nhiệm chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế, Trường Mầm non I thực hiện kiểm tra, tự đánh giá theo định kỳ; duy trì, giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được theo Quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
* Trường mầm Non I thành lập năm 1976, tọa lạc tại đường Đống Đa, phường Phú Nhuận, là khu vực trung tâm thành phố Huế. Buổi ban đầu trường chỉ có quy mô nhỏ với 5 – 7 lớp... Hiện, trường đủ sức tiếp nhận trên 800 học sinh, thực hiện đạt chỉ tiêu trẻ em trong địa bàn đến lớp. Không chỉ đạt trình độ chuẩn về đào tạo, hầu hết các cô giáo của trường Mầm Non I đều có năng lực giảng dạy tốt được đánh giá qua các đợt thanh tra đội ngũ giáo viên của trường.
Với những thành tích xuất sắc đạt được, trường Mầm Non I đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1986), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1996), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2004) và nhiều Bằng khen của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục đào tạo, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, của Tỉnh và Thành phố Huế... Năm 2003, trường Mầm non I được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và năm 2009 được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trường còn được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy chứng nhận “ Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục giáo dục cấp độ 3”...

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Văn phòng HĐND&UBND TP Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.