Thông tin tuyên truyền
Ứng dụng VssID (Bảo hiểm xã hội số) – công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Ngày 26 tháng 11 năm 2020.

Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, là công cụ chứa thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của cá nhân (bao gồm: Mã số BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)); sổ khám chữa bệnh – để theo dõi lịch sử khám chữa bệnh và chi trả khám chữa bệnh. 

Ngày 12/11/2020, BHXH Thừa Thiên Huế đã có Công văn số 1179 về hướng dẫn cài đặt Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số. Theo đó, ứng dụng này hoạt động trên các loạt điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Người dùng có thể truy cập vào 2 kho ứng dụng này và thực hiện tìm kiếm với từ khóa “VssID”, thực hiện các bước tải và cài đặt tương tự như các ứng dụng khác.
 Người dùng phải có tài khoản giao dịch điện tử BHXH với cơ quan BHXH để đăng nhập và sử dụng các tính năng, tiện ích của ứng dụng. Muốn như vậy, người dùng cần đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH theo đường dẫn https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#dang-ky và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký, cá nhân có trách nhiệm đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và thay đổi mật khẩu ít nhất 06 tháng một lần để đảm bảo an toàn, bảo mật.
Trong quá trình cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, nếu gặp phải các vướng mắc hoặc cần làm rõ các thông tin được cung cấp trên ứng dụng, người dùng có thể liên hệ với Hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 hoặc BHXH tỉnh qua số điện thoại 0234.3812363 để được hỗ trợ, giải đáp.
BHXH tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên thuộc BHXH tỉnh, nhân viên các Đại lý thu là đối tượng bắt buộc cài đặt, sử dụng. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số để tạo hiệu ứng và phát huy tối đa tính năng của ứng dụng.
Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, là công cụ chứa thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của cá nhân (bao gồm: Mã số BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)); sổ khám chữa bệnh – để theo dõi lịch sử khám chữa bệnh và chi trả khám chữa bệnh. Góp phần công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách trong quan hệ BHXH, BHYT.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Văn phòng HĐND&UBND TP Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.