Hoạt động LLVT TP >> Thông tin tuyên truyền
Thừa Thiên Huế: Phá đường dây đánh bạc qua mạng hàng chục tỷ đồng
Ngày 31 tháng 12 năm 2020.
Cơ quan CA lấy lời khai các đối tượng

 Ngày 30/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 1 nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng internet với tang số lên đến 21 tỷ đồng. Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này là Nguyễn Viết Hải (SN 1978, trú tại 92 Chi Lăng, TP. Huế).

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2020 đến ngày 26/12/2020, sau khi nhận tài khoản cá độ bóng đá từ đại lý cấp trên, Hải thuê 3 đối tượng là Hoàng Bảo Nhật (SN 1985), Hà Trọng Hiếu (SN 1983) và Trần Phú (SN 1994, cùng trú tại phường Phú Hậu, TP.Huế) để điều hành mạng cá độ bóng đá và ghi cá độ cho người đánh bạc tại quán cà phê ở đường Chi Lăng, TP.Huế.
Tối 26/12/2020, khi các đối tượng đang ghi cá độ bóng đá cho 11 người thì bị cơ quan công an kiểm tra bắt quả tang. Căn cứ vào tài liệu và chứng cứ thu thập được, lực lượng công an xác định tổng tang số mà đối tượng Hải thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc thông qua mạng internet là hơn 21 tỷ đồng. Lực lượng công an thu giữ tang vật gần 50 triệu đồng, 3 bộ máy vi tính, 1 laptop và nhiều tang vật có liên quan.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng khác liên quan đến đường dây cá độ này. 

------------------------------------------------
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.