Tin video
KOICA ký kết hỗ trợ xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh
21/01/2021 2:06:52 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
 Chiều 21/01/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc) tại Việt Nam -  ông Cho Han Deog đã có buổi làm việc và ký kết Biên bản trao đổi về dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh” giữa UBND tỉnh và KOICA Việt Nam. Cùng tham dự có Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh.
Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh” có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, trong đó nguồn vốn tài trợ của KOICA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh đối ứng 1,8 triệu USD được thực hiện 5 năm 2021-2025. KOICA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.
Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm phát triển du lịch thành phố Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh. Phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế. Các hợp phần được thực hiện, gồm: Lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương. Đồng thời, xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.
Tại buổi làm việc, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam -  ông Cho Han Deog cho biết sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc có kinh nghiệm đến Việt Nam nhằm cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện các mục tiêu và các kết quả dự kiến của dự án.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn đối với những dự án đã được KOICA tài trợ. Cam kết sẽ có giải pháp quản lý tổng thể dự án mới; vận hành và quản lý dữ liệu đảm bảo hiệu quả trung tâm dữ liệu và và dịch vụ thành phố du lịch thông minh bằng cách đảm bảo các hệ thống vận hành bởi các kỹ sư và chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực. 
Tặng Bằng khen kèm Huy hiệu người tốt, việc tốt cho bà Lee So Young – Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tặng Bằng khen kèm Huy hiệu người tốt, việc tốt cho bà Lee So Young – Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam.
Đại biểu hai đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm
 

Sau buổi ký kết, lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế và đoàn công tác phía KOICA đã đi tham quan các dự án có sự hỗ trợ của KOICA như công viên, đường đi bộ trên địa bàn thành phố Huế.  

Lãnh đạo tỉnh, TP Huế và đoàn công tác phía KOICA tham quan các dự án có sự hỗ trợ của KOICA như công viên, đường đi bộ trên địa bàn TP Huế

Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>