Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người dân phường Phú Hậu
25/04/2021 4:12:31 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tối 25/4/2021, UBND phường Phú Hậu phối hợp với Giáo xứ Phú Hậu tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy với chủ đề “Vì hạnh phúc cho chính mình, gia đình và cho xã hội, hãy tránh xa ma túy” cho người dân trên địa bàn phường.

   Tại buổi tuyên truyền, bà con phường Phú Hậu đã được đồng chí Thượng tá Phạm Trung Chính – Phó Trưởng Công an thành phố Huế thông báo tình hình về tội phạm ma tuý. Thời gian qua, các đối tượng liên quan đến buôn bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng. UBND TP. Huế cũng đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công tác phòng chống tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản nên cơ bản các loại tội phạm đã được kiềm chế.

   Báo cáo của Công an TP. Huế cho biết, giai đoạn 2019 - 2020 đơn vị đã phát hiện 921 vụ phạm pháp hình sự (giảm hơn 13% so với giai đoạn 2017 - 2018), làm 7 người chết, 188 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 125 tỷ đồng. Tội phạm về ma túy xảy ra 169 vụ với 716 đối tượng, xử lý hình sự 124 vụ, có 305 người nghiện chất ma túy, 452 người sử dụng và 230 người nghi sử dụng ma túy. Trong 2 năm qua cũng xảy ra 63 vụ cướp giật tài sản, thiệt hại tài sản trị giá hơn 694 triệu đồng. Tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố xảy ra 496 vụ. Phần lớn các đối tượng gây ra các vụ án này đều có liên quan đến sử dụng ma túy.

   Kế hoạch năm 2021 định hướng đến năm 2025, để thực hiện mục tiêu thành phố không trộm cắp, cướp giật, tệ nạn ma túy, TP. Huế huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp, cướp giật, tệ nạn ma túy gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

   Thượng tá Phạm Trung Chính cũng đưa ra cách nhận biết, phân biệt các loại ma tuý, tác hại của việc sử dụng ma tuý và các biện pháp phòng ngừa, phát hiện. Nội dung truyên truyền xoay quanh các quy định văn bản pháp luật về công tác phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại khi sử dụng, sản xuất, buôn bán, tàng trữ ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình, xã hội; một số phương thức, thủ đoạn thường dùng của các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy trên địa bàn. 

   Thông qua đợt tuyên tuyền đã giúp cho người dân phường Phú Hậu nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, kinh tế, gia đình và xã hội; tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng, đồng bào lương giáo và cấp ủy, chính quyền địa phương tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

   Nhân dịp này, Thành Đoàn Huế đã phát 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phú Hậu.

Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>