Truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở chiến trường Lào
20/05/2022 4:55:50 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 20/5/2022, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND –UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào.
   Phút mặc niệm các Anh hùng liệt sĩ
 
   Dự Lễ truy điệu có các ông: Đại tá Hoàng Tuấn Hiền – Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia 515. Đại diện phía tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào). Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các ông: Lê Trường Lưu – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh, Thành phố Huế...
   Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương vô hạn và biết ơn đối với các liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương vì nền hòa bình, độc lập, vì tình đoàn kết và hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến toàn thể đồng bào và Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các Bộ tộc Lào của tỉnh Salavan và tỉnh Sê Kông.
 
   Đồng thời khẳng định, đất nước, quê hương có được như ngày hôm nay là nhờ sự cống hiến lớn lao của biết bao liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh. Trước vong linh các Anh hùng, chúng ta nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, ra sức đoàn kết một lòng, đem hết sức mình, đem hết tinh thần nghị lực, trí tuệ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ Thừa Thiên Huế lần thứ XVI; góp phần đưa đất nước ta thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, làm cho dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong mọi tình huống. 
  Thực hiện nhiệm vụ trên đất nước Lào, mặc dù phải gặp nhiều khó khăn song với trách nhiệm, cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập 192 đã đến tận các bản làng xa xôi, những địa danh khốc liệt chiến trường xưa để khảo sát, tìm kiếm, cất bốc, quy tập mộ các anh hùng liệt sĩ, chuyên gia quân tình nguyện để đưa về với quê hương. Sau lễ truy điệu, 16 hài cốt các liệt sĩ đã được lãnh đạo tỉnh, các đồng đội tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)