Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Tỉnh: Nỗ lực chung tay giúp đỡ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19
26/11/2021 3:07:05 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tình hình dịch bệnh bùng phát diện rộng ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mọi người dân, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng đang hứng chịu nhiều tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần.
   Trung tâm CTXH-QBTTE tỉnh trao tặng quà tại trường tiểu học số 2 Hương Toàn (Ảnh Trung tâm CTXH-QBTTE tỉnh cung cấp)
 
   Xác định trẻ em là một trong những đối tượng “yếu thế” trong đại dịch, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Tỉnh vừa qua đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng các đơn vị như trường học, các trung tâm, cơ sở nuôi dưỡng trẻ, động viên tinh thần các cháu bị cách ly tập trung, góp phần ổn định tâm lý các em.
   Cụ thể, Trung tâm đã đi thăm hỏi 7 đơn vị: Trường Mầm non Thuận Hòa (phường Thuận Hòa - TP Huế), trường Tiểu học Phú Lưu (phường Vỹ Dạ - TP Huế), Làng trẻ em SOS (phường Trường An – TP Huế), Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em cơ sở 2 (phường An Hòa – TP Huế), trường tiểu học Vân Quật Đông (xã Hương Phong – TP Huế), trường Tiểu học số 1 và số 2 (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, TT Huế). Trung tâm đã trao tặng mỗi đơn vị một phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và sữa cùng số tiền 2.000.000 đồng. Tổng số tiền trao tặng đợt này là 14.000.000 đồng. Được biết trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tiến hành nhiều đợt hỗ trợ và tổ chức các chương trình thiện nguyện khác với phương châm “nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng cùng toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em”.
Văn Cương (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)