Thừa Thiên Huế: “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” manh nha hoạt động trở lại
13/09/2021 11:30:12 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 12/9/2021, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phát hiện 3 người (gồm: Hồ Rin, 29 tuổi; Lê Thị Khánh Huyền, 25 tuổi; và một học sinh) đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép tại 1 phòng trọ ở khi trọ đường Lương Văn Can, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Lê Thị Khánh Huyền tại buổi làm việc với cơ quan Công an
 
   Công an đã thu giữ 3 quyển Kinh, khoảng 200 bì thư đựng tiền “dâng lễ”, hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác. Khai thác dữ liệu trên máy tính của Rin, cơ quan chức năng phát hiện nhiều dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”, danh sách dâng lễ vật của các thành viên.
   Theo Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh, nội dung truyền đạo thường cực đoan, phản khoa học như: Chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm vẫn có ăn… Lan truyền các tư tưởng xấu này trong cộng đồng.
   Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã và TP Huế tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn những hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”.
   Ngoài ra, người dân cần tỉnh táo để không bị dụ dỗ, lôi kéo vào các tổ chức này nhằm tránh các hậu quả có thể xảy ra.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)