Thành phố Huế: Tổng kết phát thưởng học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2021 – 2022
26/02/2022 10:56:23 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 26/2/2022, thành phố Huế tổ chức Tổng kết phát thưởng học sinh giỏi (HSG) lớp 9 cấp thành phố năm học 2021 – 2022. Đến dự và trao thưởng tại buổi lễ có các đồng chí: Võ Lê Nhật – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; Trần Hải Yến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Thị Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Huế; các Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế: Trần Song, Trương Đình Hạnh. Đặc biệt là sự hiện diện của 238 học sinh đạt giải.
Đồng chí Võ Lê Nhật – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế khen thưởng các học sinh
 
   Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế - Nguyễn Thuận nhấn mạnh:  Với truyền thống thi đua dạy tốt - học tốt, ngay từ đầu năm học qua, tất cả các đơn vị trường học ở thành phố Huế đã chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức cho học sinh ôn tập, thi chọn học sinh giỏi cấp trường. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm lựa chọn và bồi dưỡng đội tuyển HSG dự thi cấp tỉnh, vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố rất chu đáo trong tất cả các khâu, đảm bảo nghiêm túc, công bằng, khách quan và an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19.
   Với sự tham gia của 38/38 trường THCS và có 1.261 học sinh tham gia dự thi các môn máy tính cầm tay, thi hùng biện tiếng Anh và 10 môn thi văn hoá.  Kỳ thi là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, là dịp để các em học sinh phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn đơn vị. Qua kỳ thi này có 238 học sinh đạt giải, trong đó: 38 giải nhất, 66 giải nhì, 134 giải ba và 269 em học sinh được công nhận. Tiêu biểu có 10 em học sinh có thành tích xuất sắc, đạt điểm cao nhất trong các môn thi của kỳ thi HSG lớp 9. Các em rất vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Huế trao tặng. Thông qua kỳ thi cấp thành phố đã lựa chọn được những học sinh giỏi có tố chất và năng lực để tiếp tục bồi dưỡng tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh trong thời gian đến, sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4/2022.
   “Những thành tích mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, của nhà trường, của toàn ngành giáo dục-đào tạo thành phố Huế và toàn xã hội. Biểu dương sự nỗ lực của các em học sinh, cám ơn sự dạy dỗ tâm huyết của thầy cô giáo cũng như sự tận tâm đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Với những thành tích đạt được đó, thầy mong rằng trong thời gian đến, các em tiếp tục học tập, đam mê bồi dưỡng và cố gắng, tự tin để đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp đến” - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế Nguyễn Thuận nhắn nhủ.
 
   Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế đã khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc và giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt giải cao các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2021-2022.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>