Ngủ không khóa cửa, bị đột nhập lấy 1,7 tỷ đồng
01/08/2022 9:29:58 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 01/8/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, đơn vị đã phối hơp với các lực lượng chức năng khác điều tra làm rõ, bắt giữ Đào Quang Linh (SN 1987), trú tại TP. Huế về hành vi trộm cắp tài sản với tang số khoảng 1,7 tỷ đồng.
   Theo điều tra ban đầu, trước đó, chiều 27/7, sau khi rút tiền ở ngân hàng, anh T, trú tại phường Thủy Xuân (TP. Huế) cùng vợ đi xe máy đem số tiền về nhà.   
   Số tiền này được anh T. chia ra trong 3 túi nilong và đặt trong phòng ngủ tầng 1 nhưng lại không khóa cửa, không có người trông coi. Vợ chồng anh T. cùng con gái ngủ tại tầng 2. Đến khoảng 6 giờ 15 phút ngày 28/7, vợ anh T mới phát hiện bị kẻ gian đột nhập, lấy đi 1 túi ni lông màu đen, bên trong có khoảng 1,7 tỷ đồng
nên đã trình báo cơ quan công an.
   Qua công tác khám nghiệm hiện trường, từ những dấu vết chứng cứ thu được và hình ảnh trích xuất từ camera, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng xác minh, khoanh vùng và xác định đối tượng nghi vấn là Đào Quang Linh.
   Linh là đối tượng đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 26/3/2022.
   Linh khai nhận, khoảng 0 giờ 10 phút khuya 28/7, đã thuê xe taxi chở đến đường Lê Ngô Cát, sau đó xuống xe, đi bộ theo hướng đường Thanh Hải với mục đích tìm sơ hở của nhà dân để trộm cắp tài sản. Đến khoảng 1 giờ 15 phút, Đào Quang Linh đột nhập vào nhà một người dân ở số 42B đường Thanh Hải lấy trộm 1 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay. Sau đó, Linh tiếp tục đột nhập vào nhà anh T. lấy trộm số tiền khoảng 1,7 tỷ đồng rồi tẩu thoát.
   Số tiền trộm cắp được, Đào Quang Linh đưa đến về nhà mẹ ruột để cất giấu. Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng Đào Quang Linh theo quy định của pháp luật.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)