Lãnh đạo UBND thành phố Huế thăm và tặng quà tại cơ sở bảo trợ xã hội, người có công và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022
20/01/2022 4:48:22 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, chiều 20/01/2022, đồng chí Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công Thừa Thiên Huế, gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn thành phố.
   Thăm Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công Tỉnh
   Đoàn Thành phố đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ và nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công Tỉnh (77 Yết Kiêu, phường Thuận Hòa, TP Huế) nhân dịp tết Nhâm Dần 2022. Thay mặt Lãnh đạo Thành phố, đồng chí Trương Đình Hạnh gửi lời chúc mừng những nỗ lực, thành quả của cán bộ Trung tâm trong công tác phụng dưỡng, chăm sóc người có công với tổ quốc trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghi - Giám đốc Trung tâm cũng bày tỏ cám ơn sự quan tâm của Chính quyền Thành phố dành cho đơn vị và mong muốn trong thời gian tới, phía Thành phố và Trung tâm sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác trên lĩnh vực bảo trợ xã hội, giải quyết chính sách cho người có công, đồng thời đề xuất Thành phố có sự chỉ đạo các cơ sở phường, xã tiếp tục rà soát, tìm kiếm, mở rộng các trường hợp người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa để bổ sung vào danh sách hưởng chế độ chăm sóc, hỗ trợ của Đảng và nhà nước.
   Thăm hộ gia đình bà Trần Thị Thanh Quýt
   Tiếp đến, Đoàn Thành phố đã ghé thăm và trao quà cho hộ gia đình bà Trần Thị Thanh Quýt ở Tổ dân phố Thế Lại Thượng (phường Hương Vinh, TP Huế) nhân dịp tết Nguyên Đán 2022. Gia đình bà Quýt là gia đình có bề dày truyền thống cách mạng, bà Quýt từng được Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trao tặng “Huân chương Quyết thắng Hạng Nhất” nhằm ghi nhận công lao trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở miền Nam. Bản thân bà cũng thuộc diện người kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, hiện nay sức khỏe đã giảm sút, ốm đau và không đi lại được nhiều năm. Đoàn thành phố bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh của gia đình bà Quýt đối với dân tộc.
   Thăm gia đình ông Trần Lợi và gia đình bà Đặng Thị Quyên
   Đoàn Thành phố tiếp tục ghé thăm, tặng quà cho gia đình ông Trần Lợi ở thôn Tiền Thành (xã Hương Phong - TP Huế). Gia đình ông Lợi thuộc diện đối tượng chính sách Bảo trợ xã hội, bản thân ông Lợi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đại diện Lãnh đạo Thành phố đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của gia đình mà đại diện là bà Lê Thị Oanh, vợ ông Lợi, đồng thời gửi lời chúc đến ông Lợi sớm bình phục để về đón tết cùng gia đình. Đặc biệt, Đoàn đã bày tỏ nhiều “trăn trở” khi đến thăm hộ gia đình bà Đặng Thị Quyên, là hộ nghèo ở thôn Vân Quật Đông (xã Hương Phong), gia đình vừa có người thân là chồng bà Quyên không may qua đời, bản thân bà Quyên giờ tuổi đã cao, con cái làm ăn xa, hiện nay bà sống neo đơn không người chăm sóc. Lãnh đạo Thành phố đã đề nghị chính quyền địa phương phải “sát sao” đối với trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt như bà Quyên, vận động đoàn thể, ban ngành tiếp tục giúp đỡ, đảm bảo “cơm no, áo ấm” cho bà Quyên vào dịp “Tết đến, Xuân về”.
Văn Cương (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>