Hương Sơ: Xử lý 01 trường hợp vi phạm không đảm bảo số lượng khách vượt quá 10 người
14/05/2021 4:03:05 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trước tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế diễn biến phức tạp, ngày 11/5/2021, UBND thành phố Huế có Công văn 2756 chỉ đạo về việc nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 0h ngày 12/5/2021, các nhà hàng, quán cà phê ở Huế được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.
   Thực hiện công văn của thành phố, từ ngày 12/5 đến nay, lực lượng chức năng đoàn liên ngành phường Hương Sơ đã tích cực kiểm tra, nhắc nhở vào các buổi sáng, chiều  kể cả tối khi cần thiết và ra quân đột xuất để tuyên truyền các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định, đồng thời lập biên bản vi phạm phòng chống dịch nếu có.
   Qua kiểm tra, lực lượng chức năng Đoàn liên ngành phường Hương Sơ chia ra 2 Tổ, đã cho ký cam kết 21 biên bản đối với các cơ sở kinh doanh các lĩnh vực nhà hàng, cà phê, quán nhậu,…Sau nhiều lần nhắc nhở, phường đã đề nghị đóng cửa với 02 cơ sở kinh doanh karaoke, 02 cơ sở internet. Những ngày qua, tiếp tục kiểm tra và lập biên bản trình cấp trên xử phạt hành chính đối với 2 cơ sở quán nhậu, cafe vì không thực hiện tốt quy chuẩn 5K và không đảm bảo số lượng người đúng quy định.
   Đặc biệt, trong sáng 14/5/2021, sau nhiều lần nhắc nhở, lực lượng chức năng Đoàn liên ngành phường Hương Sơ đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh Quán cà phê Mộc Anh trên đường Nguyễn Văn Linh đã vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thời điểm đoàn kiểm tra về việc không đảm bảo số lượng khách vượt quá 10 người với mức phạt đúng quy định từ 10-20 triệu đồng và lập tờ trình để trình cấp trên xử phạt hành chính.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)