Huế: Cụ ông 99 tuổi chuyển 6 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19
14/06/2021 5:03:53 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 14/6/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tiếp nhận số tiền 6 triệu đồng từ cụ ông Ngô Văn Huỳnh, ở phường Phú Nhuận, TP Huế đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch COVID-19.

 

   Cụ ông Ngô Văn Huỳnh đã 99 tuổi, là cán bộ lão thành năm nay 77 năm tuổi Đảng, rất minh mẫn cụ cho biết, bản thân luôn thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, vậy nên khi nhận được lời kêu gọi của Mặt trận TQ Việt Nam tỉnh và Thành phố Huế, cụ đã suy nghĩ mình phải làm việc gì thiết thực để đồng hành cùng Chính phủ chống dịch. Cụ đã chia sẻ, bàn bạc cùng gia đình, họ hàng không dùng tiền quỹ của họ tộc để tổ chức ăn uống dịp giỗ chạp năm nay để quyên góp một phần nhỏ cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

   Thay mặt UBMD TQVN Thành phố Huế, ông Hoàng Tân Ninh, UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT TQ VN Thành phố đã tiếp nhận số tiền này từ cụ Quỳnh và cho biết bản thân rất cảm động với hành động của cụ cũng như họ tộc, và không chỉ đón nhận được kinh phí vào quỹ mà còn nhận được sự chia sẻ, những bài học kinh nghiệm quý từ cụ. Theo ông Hoàng Tân Ninh, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay thì đối với việc ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của các tổ chức cá nhân dù ít hay nhiều vẫn rất có ý nghĩa, số tiền này Mặt trận Thành phố sẽ tập hợp và kịp thời chuyển vào Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch COVID-19.

   Được biết từ thời điểm MTTQ Việt Nam thành phố có thư kêu gọi đóng góp vào Quỹ vắc xin từ ngày 31/5 đến sáng 14/6/2021 đã có 16 cá nhân, tổ chức tham gia quyên góp với số tiền trên 82 triệu 600 nghìn đồng. Hiện, nhiều cá nhân tổ chức đang liên hệ với Mặt trận các phường và Thành phố Huế để tiếp tục quyên góp vào quỹ vắc-xin.

Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>