Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ninh hào hứng với hội chợ trường học
14/05/2022 10:42:40 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 13/5/2022, Trường Tiểu học Vĩnh Ninh (thành phố Huế) tổ chức chương trình hội chợ trường học lần thứ III, năm học 2021- 2022, với chủ đề “Sắc Huế trong em”.
   Ngay từ sáng sớm giáo viên, phụ huynh cùng các em học sinh đã tất bật chuẩn bị cho chương trình hội chợ, với mong muốn gian hàng lớp mình đẹp nhất, ấn tượng nhất và bán hàng được nhiều nhất. Không khí vui tươi, tấp nập bao trùm khắp sân trường.
   Với chủ đề “Sắc Huế trong em”, chương trình lần này gồm các hoạt động trưng bày và trao đổi mua bán của 24 gian hàng đến từ các em học sinh lớp 3,4,5. Trong đó, có các gian hàng nghề thủ công truyền thống gắn với xứ Huế, như: Hoa giấy, nón lá Huế, tò he; gian hàng áo dài truyền thống Huế, gian hàng giới thiệu tủ sách “Huế trong em”; gian hàng của các món ẩm thực Huế.
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trao thưởng cho các em học sinh
 
   Bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như vẽ tranh, giao lưu “chúng em với cánh diều Huế”; giao lưu “hát, múa dân ca, đồng dao”; “tìm kiếm Trạng nguyên nhí”... Từ đó góp phần hình thành cho các em những phẩm chất quan trọng về tình yêu quê hương đất nước; lòng nhân ái, đức tính chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Hình thành những năng lực chung như tự chủ, giao tiếp và hợp tác; giải quyết các vấn đề và sáng tạo một số năng lực như ngôn ngữ, tính toán, khoa học, thẩm mỹ và thể chất.
   Cô Nguyễn Ngọc Minh Trang, Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Ninh cho biết, hội chợ trường học là hoạt động trải nghiệm theo chủ đề, là dịp để thầy cô và các em gắn bó với nhau hơn sau giờ học trên lớp. Với chủ đề "Sắc Huế trong em" cùng với các hoạt động diễn ra sẽ giúp các em biết yêu và trân trọng giá trị các nét đẹp văn hóa Huế, con người Huế, kiến trúc Huế, văn hóa nghệ thuật Huế, lễ hội và ẩm thực Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>