Thành phố Huế tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện khối các cơ quan, doanh nghiệp
05/08/2022 5:01:21 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 01/8/2022, UBND thành phố Huế ban hành Công văn số 5660/UBND-VX về việc tiếp tục vận động hiến máu tình nguyện khối các cơ quan, doanh nghiệp.

   Công văn nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Thành phố đã triển khai tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, đến nay nhiều đơn vị thực hiện chưa đạt chỉ tiêu vận động.

    Để triển khai vận động số lượng người tham gia hiến máu hoàn thành chỉ tiêu đề ra, UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học và Giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc thành phố phối hợp với Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người hiến máu tự nguyện tham gia, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu vận động số lượng người tham gia hiến máu năm 2022.

   Thời gian hiến máu từ 7 giờ đến 11h, ngày 30/08/2022 tại Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế với chỉ tiêu số lượng vận động là 423 người.

   Năm 2022, dù vẫn còn chịu ảnh hưởng không nhỏ do tác động của dịch bệnh COVID -19, song phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn Thành phố đã có nhiều tín hiệu tích cực. UBND Thành phố đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện, đưa phong trào hiến máu ngày càng thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tham gia hiến máu của công chức, viên chức trên địa bàn.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, việc hiến máu cứu người không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người. Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh, đặc biệt trở thành nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn và phát huy hơn nữa.

Huỳnh Thị Ly (Phòng Văn hóa & Thông tin TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>