Khai mạc tuần Lễ phim Đan Mạch 2022 tại Huế
01/07/2022 11:42:13 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tối 01/7/2022, tại Trung tâm Cinestar, số 25 đường Hai Bà Trưng - thành phố Huế, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2022. Dự lễ khai mạc có ông Kim Hojlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
   Bộ phim Daniel được công chiếu tại đêm khai mạc tuần phim Đan Mạch tại Huế
 
   Trong tuần lễ phim Đan Mạch 2022 tại Huế, kéo dài từ ngày 1/7 đến 6/7/2022, tại Trung tâm Cinestar, số 25 Hai Bà Trưng, Thành phố Huế, khán giả yêu điện ảnh tại Cố đô Huế có cơ hội hiểu thêm về đất nước và con người Đan Mạch thông qua 6 bộ phim hấp dẫn, nổi tiếng của Đan Mạch như: “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hàng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel” và “Mảnh đất của tôi”.
   Các bộ phim được trình chiếu đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của điện ảnh Đan Mạch sẽ mang tới cho khán giả một góc nhìn thoáng qua về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch. Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng, phản ánh được góc nhìn xã hội và đời sống.
   Phát biểu khai mạc tuần phim, ông Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đem tuần phim Đan Mạch trở lại Việt Nam và công chiếu tại mảnh đất Cố đô Huế. Đây là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để mọi người cùng nhìn lại lịch sử hợp tác và cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa… Với bề dày quan hệ ngoại giao song phương, Việt Nam và Đan Mạch sẽ tăng cường hợp tác trong mọi lĩnh vực, trong đó có văn hóa. "Tôi hy vọng rằng khán giả Việt Nam cũng sẽ yêu thích các bộ phim này và yêu nền văn hóa của Đan Mạch qua góc nhìn xã hội và đời sống được phản ánh trong các bộ phim”.
   UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết, trong khuôn khổ Tuần lễ phim lần này, 6 bộ phim được trình chiếu với những nội dung phong phú và đặc sắc, phản ánh đầy sinh động về cuộc sống và con người đất nước Đan Mạch. Đây là những tác phẩm đã dành được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim Đan Mạch và quốc tế và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép trình chiếu tại Việt Nam. Tin tưởng rằng đây là cơ hội để tăng cường quan hệ ngoại giao, giao lưu văn hóa giữa Đan Mạch và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và để tăng cường đối ngoại nhân dân giữa hai nước nói chung.
   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ phim tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tạo cơ hội cho khán giả của tỉnh nhà được tiếp cận các tác phẩm phim hấp dẫn, có chất lượng cao của Đan Mạch. Mong muốn tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán trong thời gian tới để mang đến nhiều hơn những chương trình hấp dẫn, có tính thẩm mỹ cao đến với công chúng và khán giả tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)