Khai mạc Lễ hội Ẩm thực “Kinh đô Huế với bốn phương"
23/06/2022 2:11:13 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tối ngày 23/06/2022 tại Công viên Thương Bạc đã diễn ra buổi lễ khai mạc Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương”. Với hình thức “đặc sắc - đa dạng” cùng định hướng "ý thức vươn lên, tôn vinh quá khứ, kiến tạo tương lai", lễ hội mang đến cho công chúng và du khách những nét độc đáo, những giá trị lịch sử văn hoá ẩm thực thú vị và hấp dẫn.
   Ban tổ chức cho biết: Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” lần này có sự đồng hành của 83 gian hàng đến từ các Sở Du lịch, Trung tâm xúc tiến, nhà hàng, khách sạn, đơn vị hội viên Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, các doanh nghiệp đến từ 18 tỉnh thành trong nước ( Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Phú Thọ, Nghệ An, Điện Biên, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hoá, Phú Yên, Gia Lại, Bình Dương, Cần Thơ, Tp Hồ Chí Minh và địa phương Thừa Thiên Huế).
Ảnh: Huefestival.com
 
   Lễ hội là một trong những chuỗi sự kiện đồng hành chính thức của Tuần lễ Festival Huế 2022, góp phần làm lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế - một thương hiệu văn hóa du lịch có giá trị xứng tầm, có lịch sử ra đời từ rất sớm và đã khẳng định danh tiếng trên toàn quốc.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)